Lĩnh vực Giáo dục
Sát nhập, chia, tách trường Trung học cơ sở

10. Sát nhập, chia, tách trường Trung học cơ sở

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.
- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
- Thời gian: vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
    + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;
    + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
     Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

* Thành phần hồ sơ:
- Đề án sát nhập, chia, tách trường trung học cơ sở;
- Tờ trình và Đề án sát nhập, chia, tách trường, dự thảo Quy chế hoạt động của nhà trường;
- Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến bố trí làm hiệu trưởng;
- Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép sát nhập, chia, tách trường;
- Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh ( nếu có).
*Số lượng hồ sơ: 01 bộ

40 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
- Cơ quan phối hợp: Phòng Nội vụ, các phòng ban có liên quan của UBND cấp huyện, UBND cấp xã.

Quyết định hành chính

- Phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục và đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương;
- Bảo đảm quyền lợi của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên;
- Bảo đảm an toàn và quyền lợi của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

- Luật Giáo dục của Quốc hội nước CHXHCNVN số 38/2005/QH11 ngày 14/6/2005 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2006.
- Nghị định số: 75/2006/ NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục.
- Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28/03/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành điều lệ trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học.