Lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường cấp huyện

22. Đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp trong trường hợp đã đăng ký thế chấp
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
- Địa điểm: Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” thuộc Văn phòng HĐND-UBND cấp huyện.
- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần:
+ Buổi sáng: 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút;
+ Buổi chiều: 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đủ, hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả trao cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần:
+ Buổi sáng: 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút;
+ Buổi chiều: 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
- Trình tự trả:
+ Người đến nhận kết quả xuất trình và nộp lại phiếu hẹn trả kết quả;
+ Công chức trả kết quả viết phiếu nộp phí, lệ phí; người nhận kết quả mang phiếu đến nộp lệ phí tại bộ phận tài vụ;
+ Công chức trả kết quả kiểm tra chứng từ nộp phí,lệ phí và yêu cầu người đến nhận kết quả ký nhận.
Trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có giấy uỷ quyền theo quy định và chứng minh thư của người được uỷ quyền.
Tại trụ sở cơ quan hành chính
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
Người yêu cầu đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp trong trường hợp đã đăng ký thế chấp nộp một (01) bộ hồ sơ gồm:
1. Đơn yêu cầu đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp (01 bản chính);
2. Văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp (01 bản chính);
3. Văn bản uỷ quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản sao có chứng thực), trừ trường hợp người yêu cầu đăng ký xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền thì chỉ cần nộp 01 bản sao để đối chiếu.
b) Số lượng hồ sơ: 01bộ.
- Tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất: 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Trường hợp nộp hồ sơ sau 15 giờ chiều thì việc đăng ký được thực hiện chậm nhất trong ngày làm việc tiếp theo).
Đối tượng thực hiện TTHC:
Cá nhân
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường tỉnh.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường tỉnh.
Văn bản xác nhận
Lệ phí Đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản bảo đảm: 50.000 đồng/hồ sơ
Đơn yêu cầu đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp (Mẫu số 04/ĐKVB)
Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:
- Luật Đất đai số 13/2003/QH11ngày 26/11/2003;
- Nghị định số 83/2010/NĐ-CP ngày 23 tháng 7 năm 2010 nghị định của Chính phủ về đăng ký giao dịch bảo đảm;
- Thông tư 09 /2007/TT- BTNMTngày 02/8/2007của Bộ Tài nguyên Môi trường hướng dẫn việc lập chỉnh lý bảo quản hồ sơ địa chính;
- Thông tư 17/2009/TT- BTNMT ngày 21/10/2009 của Bộ Tài nguyên Môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
- Thông tư số 20/2010/TT-BTNMT ngày 22/10/ 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định bổ sung về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
- Quyết định số 28/2012/QĐ-UBND ngày 19/9/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc ban hành danh mục mức thu phí, lệ phí và tỷ lệ phần trăm trích nộp ngân sách nhà nước của tỉnh Lai Châu.

Tải về: Mẫu đơn, tờ trình

• Yêu cầu sửa chữa sai sót nội dung đăng ký thế chấp do lỗi của người thực hiện đăng ký   (16/01/2014)
  • Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất trong trường hợp chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không   (15/01/2014)
  • Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất trong trường hợp chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đồng   (15/01/2014)