Sở Y Tế
Cấp giấy phép hành nghề cho người làm chuyên môn tại các cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhận

01. Cấp giấy phép hành nghề cho những người làm công việc chuyên môn tại các cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế tỉnh Lai Châu.
Địa chỉ: Phường Tân Phong - thị xã Lai Châu - Lai Châu.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Nộp và nhận kết quả tại phòng Nghiệp vụ y.
Cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ phải viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và giấy hẹn ngày trả kết quả nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì người trực tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian trả kết quả tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả.
Người đến nhận kết quả nộp lệ phí tại phòng Kế toán. Khi đến nhận kết quả phải xuất trình biên lai thu phí và giấy hẹn. Trong trường hợp có người đến nhận hộ thì phải xuất trình giấy ủy quyền.
- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép hành nghề y học cổ truyền tư nhân.
- Bản sao hợp pháp các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký hành nghề.
- Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để hành nghề.
- Giấy xác nhận thời gian đã qua thực hành ở cơ sở khám chữa bệnh.
- Bản cam kết thực hiện quy định của pháp luật về y tế.
- Văn bản cho phép hành nghề y tư nhân của Thủ trương cơ quan (nếu người đề nghị cấp giÊy phÐp hành nghề là cán bộ, viên chức đang làm việc tại cơ sở y tế Nhà nước).
- Hai ảnh 4 x 6.
b) Số lượng hồ sơ:     02        (bộ) bản gốc.
- 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
- Cá nhân
- Tổ chức
- Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế tỉnh Lai Châu.

- Giấy phép
- Quyết định hành chính
- Thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề đối với cơ sở y tế tư nhân: 60.000 đồng.
- Đơn đề nghị cấp giấy phép hành nghề y học cổ truyền tư nhân;
- Bản cam kết.
- Bản kê khai nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn của cơ sở hành nghề.
Ø              Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngày 30 tháng 6 năm 1989;
Ø              Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân số: 07/2003/PL-UBTVQH11 ngày 25 tháng   02 năm 2003;
Ø              Nghị định số: 103/2003/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân;
Ø              Thông tư số: 07/2007/TT-BYT ngày 25 tháng 5 năm 2007 của Bộ Y tế Hướng dẫn về hành nghề y, y học cổ truyền và trang thiết bị y tế tư nhân.
Ø              Quyết định số: 59/2008/QĐ-BTC ngày 12 tháng 7 năm 2008 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện thuộc lĩnh vực y tế; phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu và cấp chứng chỉ hành nghề y, dược

Hùng Cường
  • Giám định khả năng lao động do người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp lần thứ hai   (19/07/2012)
  • Giám định khả năng lao động do người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp lần đầu   (19/07/2012)