Sở Y Tế

2. Giám định khả năng lao động do người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp lần thứ hai
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm Giám định tỉnh Lai Châu.
Địa chỉ: Phường Đoàn Kết - thị xã Lai Châu - Lai Châu.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Nộp và nhận kết quả tại Trung tâm Giám định.
Cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ phải viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và giấy hẹn ngày trả kết quả nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì người trực tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian trả kết quả tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả.
Người đến nhận kết quả phải xuất trình giấy hẹn. Trong trường hợp có người đến nhận hộ thì phải xuất trình giấy ủy quyền.
- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn xin giám định l¹i khả năng lao động.
- Kết quả đo đạc môi trường lao động (hoặc sao y bản chính do các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xác định) nơi người lao động làm việc trong vòng 12 tháng gần nhất khi người lao động còn đang làm việc.
- Hồ sơ người bị bệnh nghề nghiệp và các giấy tờ liên quan đến bệnh nghề nghiệp.
- Giấy giới thiệu của cơ quan BHXH.
b) Số lượng hồ sơ:     01        (bộ) bản gốc.
- 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
- Cá nhân
- Trung tâm Giám định tỉnh Lai Châu
- Biên bản giám định
- Không có
- Đơn xin giám định lại khả năng lao động
- Giấy giới thiệu.
- Tóm tắt hồ sơ của người tham gia BHXH gửi ra Hội đồng giám định khả năng lao động.
- Bệnh án chi tiết của người xin giám định.
Ø              Nghị định số: 152/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 12 năm 2006 Hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc ;
Ø              Thông tư số: 18/2000/TT-BYT ngày 17 tháng 10 năm 2000 của Bộ Y tế Hướng dẫn về hồ sơ và quy trình giám định y khoa cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội.

Hùng Cường
  • Giám định khả năng lao động do người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp lần đầu   (19/07/2012)
  • Gia hạn Giấy chứng nhận. đủ điều kiện kinh doanh thuốc cho đại lý bán thuốc cho DN kinh doanh thuốc   (19/06/2012)
  • Gia hạn Giấy chứng nhận. đủ điều kiện kinh doanh thuốc cho cơ sở bán lẻ thuốc.   (19/06/2012)