Sở Nông nghiệp & PTNT
Thẩm định, điều chỉnh giảm diện tích đối với khu rừng đặc dụng do UBND tỉnh thành lập

24. Thẩm định, phê duyệt điều chỉnh giảm diện tích đối với khu rừng đặc dụng do UBND tỉnh quyết định thành lập thuộc địa phương quản lý.
Bước 1: Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Địa điểm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "một cửa" của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu.
+ Địa chỉ: Tầng 2 Nhà F, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh - Phường Tân Phong - Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu.
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: từ 7h30 đến 11h30;
+ Chiều: từ 13h30 đến 16h30.
- Người nộp hồ sơ xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu của cơ quan, trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền và Chứng minh thư nhân dân của người ủy quyền.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn trả kết quả giao cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì thì trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Chi cục Kiểm lâm thông báo cho đơn vị nộp hồ sơ biết để hoàn thiện.
Bước 3: Thẩm định hồ sơ, trình duyệt
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu kiểm tra hồ sơ và tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
+ Trình UBND tỉnh thành lập Hội đồng thẩm định;
+ Tổ chức họp thẩm định;
+ Tổng hợp hồ sơ sau thẩm định, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lấy ý kiến đồng thuận;
+ Tổng hợp hồ sơ và các tài liệu liên quan trình UBND tỉnh.
Bước 4: UBND tỉnh quyết định phê duyệt điều chỉnh khu rừng đặc dụng do UBND tỉnh quyết định thành lậpthuộc địa phương quản lý theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT và văn bản thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Bước 5: Nhận kết quả
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian nhận kết quả: Vào các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: từ 7h30 đến 11h30;
+ Chiều: từ 13h30 đến 16h30.
- Người nhận kết quả xuất trình giấy hẹn trả kết quả. Trường hợp ủy quyền nhận kết quả thì phải có giấy ủy quyền và Chứng minh thư nhân dân của người ủy quyền.
Tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện
Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ
- Văn bản của Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng;
- Tờ trình của Ban quản lý khu rừng đặc dụng (bản chính);
- Văn bản thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và PTNT (bản chính) (kèm trong hồ sơ trình phê duyệt);
- Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật;
- Dự án đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
- Phương án đền bù giải phóng mặt bằng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (bản chính);
- Phương án trồng rừng mới thay thế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (bản chính);
- Bản đồ hiện trạng trước khi chuyển mục đích sử dụng rừng và bản đồ hiện trạng khu rừng đặc dụng sau khi được chuyển mục đích sử dụng rừng thể hiện rõ phạm vi, ranh giới, phân khu chức năng, tỷ lệ 1:5.000 hoặc 1:10.000 hoặc 1:25.000 theo hệ quy chiếu VN 2000 (bản sao). Tùy theo quy mô, diện tích điều chỉnh, Ban quản lý khu rừng đặc dụng lựa chọn loại bản đồ cho phù hợp.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết
- Thời gian thẩm định hồ sơ không quá hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
- Thời gian Bộ Nông nghiệp & PTNT xem xét, có ý kiến đồng thuận bằng văn bản tối đa không quá mười lăm (15) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải thông báo cho Sở Nông nghiệp và PTNT biết để hoàn thiện.
- UBND tỉnh hoàn thành Quyết định phê duyệt điều chỉnh không quá mười lăm (15) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.
a) Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt: UBND tỉnh Lai Châu.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.
c) Cơ quan phối hợp (nếu có): Bộ Nông nghiệp và PTNT; các Sở, ngành (có trong Hội đồng thẩm định)
Ban quản lý khu rừng đặc dụng hoặc Chi cục Kiểm lâm (nếu chưa có Ban quản lý)
Mẫu đơn, tờ khai
Quyết định hành chính
Điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Nghị định số 117/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về tổ chức và quản lý hệ thống rừng đặc dụng
- Thông tư số 78/2011/TT-BNNPTNT ngày 11/11/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định chi tiết thi hành Nghị định số 117/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hệ thống rừng đặc dụng.

• Thẩm định, điều chỉnh giảm diện tích đối với khu rừng đặc dụng do TTCP thành lập   (16/12/2016)
  • Thẩm định, điều chỉnh tăng diện tích đối với khu rừng đặc dụng do UBND tỉnh thành lập   (16/12/2016)
  • Thẩm định, điều chỉnh tăng diện tích đối với khu rừng đặc dụng   (16/12/2016)
  • Thẩm định, điều chỉnh các phân khu chức năng không làm thay đổi diện tích đối với khu rừng   (16/12/2016)