Sở Nội vụ
Thủ tục Báo cáo tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đại hội bất thường Hội cấp tỉnh

Trình tự thực hiện
Bước 1: Ban lãnh đạo hội gửi báo cáo về việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đại hội bất thường đến UBND cấp tỉnh (qua Sở Nội vụ) và Sở quản lý ngành, lĩnh vực chính mà hội hoạt động.
Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ xem xét hồ sơ và đề nghị bổ sung trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ và hợp pháp.
Bước 3: Kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp pháp, Sở Nội vụ nghiên cứu, thẩm định hồ sơ và thực hiện quy trình lấy ý kiến các cơ quan có liên quan, tổng hợp các ý kiến góp ý, đề nghị bổ sung hồ sơ (nêu có).
Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp pháp, UBND tỉnh có ý kiến bằng văn bản về việc tổ chức đại hội. Tường hợp cần lấy ý kiến cơ quan có liên quan đến ngành, lĩnh vực chính mà hội hoạt động thì chậm nhất không quá 25 ngày phải có ý kiến bằng văn bản về việc tổ chức đại hội.
Cách thức thực hiện
Cách 1: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu.
Cách 2: Qua đường Bưu điện. Hồ sơ phải có xác nhận văn bản đến của cơ quan có thẩm quyền, thời gian được tính từ ngày đến trên phong bì.
Thành phần, số lượng hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ
- Hồ sơ báo cáo tổ chức đại hội nhiệm kỳ;
- Nghị quyết của ban lãnh đạo hội về việc tổ chức đại hội;
- Dự thảo báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới của hội. Báo cáo kiểm điểm của ban lãnh đạo, ban kiểm tra và báo cáo tài chính của hội;
- Dự thảo điều lệ sửa đổi, bổ sung (nếu có);
- Danh sách dự kiến nhân sự ban lãnh đạo, ban kiểm tra, trong đó nêu rõ tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng thành viên ban lãnh đạo, ban kiểm tra hội. Đối với nhân sự dự kiến là người đứng đầu hội phải có sơ yếu lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp, văn bản đồng ý của cơ quan có thẩm quyền theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ;
- Dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức đại hội, số lượng đại biểu mời, đại biểu chính thức tham dự đại hội, dự kiến chương trình đại hội;
- Báo cáo số lượng bội viên, trong đó nêu rõ số hội viên chính thức của hội;
- Các nội dung khác thuộc thẩm quyền của đại hội theo quy định của điều lệ hội và quy định của pháp luật (nếu có);
- Hồ sơ báo cáo đại hội bất thường:
+ Nghị quyết của ban lãnh đạo hội về việc tổ chức đại hội bất thường trong đó nêu rõ nội dung thảo luận và quyết định tại đại hội;
+ Dự thảo những nội dung thảo luận và quyết định tại đại hội;
+ Dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức đại hội, số lượng đại biểu mời, đại biểu chính thức tham dự đại hội, dự kiến chương trình đại hội.
b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ)
25 ngày kể từ ngày UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) nhận hồ sơ đầy đủ và hợp pháp.
Đối tượng thực hiện TTHC
Hội có phạm vi toàn trong toàn tỉnh.
Cơ quan thực hiện TTHC
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Lai Châu.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu.
c) Cơ quan phối hợp (nếu có): Đơn vị có liên quan
Kết quả của việc thực hiện TTHC
Công văn cho phép hội tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đại hội bất thường.
Phí, lệ phí
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có)
Hội tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đại hội bất thường sau khi có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp hội tổ chức đại hội mà không báo cáo theo quy định thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền không phê duyệt điều lệ hội đã được thông qua.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội;
- Nghị định số 33/2012/NĐ-CP ngày 13/4/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội;
- Thông tư số 03/2013/TT-BNV ngày 16/4/2013 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ.
- Thông tư số 03/2014/TT-BNV ngày 19/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung Thông tư số 03/2013/TT-BNV.
- Quyết định số 27/2015/QĐ-UBND ngày 11/11/2015 của UBND tỉnh Lai Châu Ban hành Quy định phân cấp quản lý công tác tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức nhà nước thuộc UBND tỉnh Lai Châu.

• Thủ tục tự giải thể Hội cấp tỉnh   (14/12/2016)
  • Thủ tục chia, tách; sáp nhập; hợp nhất Hội   (14/12/2016)
  • Thủ tục đổi tên Hội   (14/12/2016)
  • Thủ tục phê duyệt Điều lệ Hội cấp tỉnh   (14/12/2016)