Sở Công thương
33. Thủ tục cấp GPHĐ điện lực trong hoạt động bán lẻ điện đến cấp điện áp 0,4 kV tại địa phương

33. Thủ tục cấp Giấy phép hoạt động điện lực trong hoạt động bán lẻ điện đến cấp điện áp 0,4 kV tại địa phương
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa - Sở Công thương tỉnh Lai Châu
+ Địa chỉ: Tầng 6 nhà E - Khu Trung tâm Hành chính, Chính trị tỉnh Lai Châu - phường Tân Phong - Thành phố Lai Châu - tỉnh Lai Châu;
+ Điện thoại: 02313.876.759
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết).
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
Bước 3: Nhận kết quả
- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa - Sở Công thương tỉnh Lai Châu
- Thời gian trao trả thông báo: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết).
- Trình tự trả:
+ Công chức trả thông báo viết phiếu nộp lệ phí.
+ Công chức trả thông báo kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người đến nhận thông báo ký nhận, trao thông báo cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có thêm giấy ủy quyền và chứng minh của người ủy quyền.
Tại trụ sở cơ quan hành chính
1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực theo Mẫu 01 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 10/2015/TT-BCT.
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận thành lập của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép.
3. Danh sách trích ngang cán bộ quản lý theo Mẫu 7b quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 10/2015/TT-BCT; Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp của người có tên trong danh sách.
4. Trường hợp thay đổi tên, địa chỉ trụ sở của đơn vị được cấp giấy phép thì hồ sơ chỉ bao gồm các nội dung quy định tại Mục 1 và Mục 2.
30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Tổ chức
- Cá nhân.
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương Lai Châu.
- Đơn vị trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý điện năng - Sở Công Thương Lai Châu.
Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép
Phí, lệ phí
Phí 700.000 đồng + lệ phí 300.000 đồng
Đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực

Yêu cầu hoặc điều kiện 1 (Điều kiện chung)
- Là tổ chức, cá nhân được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, gồm:
+ Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;
+ Hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định luật Hợp tác xã;
+ Hộ kinh doanh, cá nhân có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
+ Các tổ chức khác được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
- Có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực đề nghị cấp phép.
- Có hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung giấy phép hoạt động điện lực hợp lệ.
- Nộp lệ phí, phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực theo quy định.
Yêu cầu hoặc điều kiện 2
Người trực tiếp quản lý kinh doanh bán lẻ điện phải có bằng trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành điện, kinh tế, tài chính hoặc chuyên ngành tương tự và có thời gian làm việc trong lĩnh vực kinh doanh mua bán điện ít nhất 05 năm.
Yêu cầu hoặc điều kiện 3
Người trực tiếp vận hành phải được đào tạo chuyên ngành điện hoặc có giấy chứng nhận đào tạo về điện do cơ sở dạy nghề cấp, được đào tạo an toàn điện theo quy định.
Yêu cầu hoặc điều kiện 4
Có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phù hợp với yêu cầu của thị trường điện lực.
1. Luật xây dựng số 50/2014/QH13;
2. Nghị định 137/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực;
3. Thông tư số 124/2008/TT-BTC ngày 19/12/2008 của Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định và lệ phí cấp giấy phép trong lĩnh vực điện;
4. Thông tư số 10/2015/TT-BCT ngày 29/5/2015 của Bộ Công Thương về quy định trình tự, thủ tục cấp, thu hồi và thời hạn của giấy phép hoạt động điện lực;
5. Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND ngày 20/8/2014 của UBND tỉnh Lai Châu về việc Ban hành danh mục, mức thu phí, lệ phí và tỉ lệ phần trăm trích nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• 32. Thủ tục cấp GPHĐ điện lực trong hoạt động phân phối điện đến cấp điện áp 35kV tại địa phương   (29/12/2015)
  • 31. Thủ tục cấp GPHĐ điện lực trong hoạt động phát điện đối với nhà máy điện có quy mô công suất dướ   (29/12/2015)
  • 30. Thủ tục cấp GPHĐĐL trong lĩnh vực tư vấn giám sát thi công công trình đường dây và trạm biến áp   (29/12/2015)