Sở Tư pháp
3. Cấp lại giấy đăng ký hoạt động do thay đổi người đại diện của CTTNHH 1 thành viên trở lên

3. Thủ tục cấp lại Giấy đăng ký hoạt động do thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở lên, văn phòng luật sư.
Bước 1: Chuẩn hồ sơ.
Văn phòng luật sư, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật thì chuẩn bị hồ sơ.
Nộp hồ sơ tại Phòng Hành chính tư pháp – Bổ trợ tư pháp – Sở Tư pháp
Địa chỉ: Tầng 3 – Nhà D – Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh – Đại lộ Lê Lợi - Phường Tân Phong – thành phố Lai Châu – tỉnh Lai Châu
Thời gian: Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
+ Sáng từ: 7h30 đến 11h30;
+ Chiều từ: 13h30 đến 17h.
- Người nộp hồ sơ xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải có Giấy ủy quyền và giấy Chứng minh nhân dân của người ủy quyền
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
Nếu hồ sơ đã hợp lệ công chức tiếp nhận hồ sơ và viết Phiếu hẹn trả kết quả
Bước 3: Nhận kết quả
Nhận kết quả tại Phòng Hành chính tư pháp – Bổ trợ tư pháp – Sở Tư pháp
Thời gian: Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Người nhận kết quả xuất trình giấy hẹn trả kết quả.
- Trường hợp ủy quyền nhận kết quả thì phải có giấy ủy quyền và giấy Chứng minh nhân dân của người ủy quyền (kèm theo giấy hẹn trả kết quả).
Công chức kiểm tra lần cuối kết quả giải quyết và trao trả kết quả.
Trong trường hợp từ chối, Sở Tư pháp phải thông báo lý do bằng văn bản.
Trực tiếp tại Sở Tư pháp hoặc qua hệ thống bưu chính.
Thành phần, số lượng hồ sơ
1. Thành phần hồ sơ:
a) Giấy đề nghị thay đổi người đại diện theo pháp luật;
b) Giấy đăng ký hoạt động của văn phòng luật sư, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
c) Văn bản thỏa thuận giữa người đại diện theo pháp luật cũ và người dự kiến là đại diện theo pháp luật đi với việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của văn phòng luật sư, công ty luật;
d) Họ, tên, số và ngày cấp Thẻ luật sư của người dự kiến là đại diện theo pháp luật.
2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tư pháp
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng hành chính Tư pháp - Bổ trợ tư pháp.
- Cơ quan thực hiện ủy quyền(nếu có): Không
- Cơ quan phối hợp( nếu có): không
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Giấy đăng ký hoạt động.
200.000đ/lần
Tên mẫu đơn, mẫu t khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Người đại diện theo pháp luật của văn phòng luật sư, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải là luật sư chủ sở hữu của văn phòng luật sư, công ty luật.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006;
- Luật số 20/2012/QH13 ngày 20/11/2012 sửa đổi, bổ sungmột số điều của Luật Luật sư
- Nghị định số 123/2013/NĐ-CP ngày 14/10/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật luật sư.
- Thông tư số 17/2011/TT-BTP ngày 14 tháng 10 năm 2011 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số quy định của Luật Luật sư, Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Luật sư, Nghị định hướng dẫn thi hành các quy định của Luật Luật sư về tổ chức xã hội - nghề nghiệp của luật sư;
-  Thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23 tháng 10 năm 2012 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp,đăng ký hộ kinh doanh và phí cung cấp thông tin

• 2. Cấp lại giấy đăng ký hoạt động do thay đổi người đại diện của CTTNHH 2 thành viên trở lên   (26/12/2015)
  • 1. Thủ tục chuyển đổi Văn phòng luật sư thành công ty luật   (26/12/2015)
  • 2. Thay đổi nội dung giấy đăng ký hoạt động của TT tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nướ   (26/12/2015)