Lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường cấp huyện
1. Đăng ký khai thác nước dưới đất.

Bước 1:Tổ chức, cá nhân hoàn thành tờ khai
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp tờ khai cho cơ quan đăng ký hoặc nộp cho tổ trưởng tổ dân phố (hoặc trưởng thôn, bản) để nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm nộp tờ khai cho Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với trường hợp cơ quan đăng ký là Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Bước 3: Trả kết quả tại cơ quan đăng ký (UBND cấp huyện hoặc UBND cấp xã - theo Quy định của UBND tỉnh) hoặc tổ trưởng tổ dân phố.
Trường hợp tổ chức, cá nhân đã đăng ký khai thác nước dưới đất, nếu không tiếp tục khai thác, sử dụng thì phải thông báo và trả tờ khai cho cơ quan đăng ký hoặc tổ trưởng dân phố để báo cho cơ quan đăng ký và thực hiện việc trám, lấp giếng không sử dụng theo quy định.
Nộp trực tiếp cho cơ quan hành chính hoặc tổ trưởng tổ dân phố
a) Thành phần hồ sơ:
1. Tờ khai đăng ký khai thác nước dưới đất.
    b) Số lượng hồ sơ: 02 bản.
- Tổ chức, cá nhân hoàn thành tờ khai: 10 ngày làm việc;
- Thẩm định tờ khai: 10 ngày làm việc.
Cá nhân
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc UBND cấp xã.
 Bản xác nhận đăng ký khai thác nước dưới đất
Phí, lệ phí:
    Bản đăng ký khai thác, sử dụng nước dưới đất (Mẫu số 1)
Trường hợp chưa có giếng khoan, tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc đăng ký khai thác trước khi tiến hành khoan giếng.
- Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13 ngày 21/6/2012;
- Nghị định 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Tài nguyên nước;
- Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất   (16/01/2014)
  • Đăng ký nhận quyền sử dụng đất, do xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên bán đấu giá quyền sử dụ   (16/01/2014)
  • Đăng ký chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất cho người VN định cư ở nước ngoài được sở   (16/01/2014)