Thứ hai 15/8/2022
in trang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam
 
Sáng nay(04/11), đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc Đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam do ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm trưởng đoàn về công tác phối hợp giữa tỉnh và Thông tấn xã Việt Nam.
   

Ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
  
Những năm qua Cơ quan thường trực Thông tấn xã Việt Nam tại Lai Châu luôn thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luật báo chí, các chỉ đạo của cơ quan chủ quản và quy định của địa phương. Chủ động phối hợp với các ban, ngành tỉnh, thông tin tuyên truyền giới thiệu quảng bá hình ảnh Lai Châu. Các tin, bài tập trung phản ánh sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội diễn ra trong tỉnh, đảm bảo tính khách quan, trung thực, trong đó tiêu biểu tập trung tuyên truyền các nội dung như: Các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; công tác phòng, chống tội phạm; tuyên tuyên về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016-2020...Đồng thời tạo, điều kiện cho phép Sở Thông tin truyền thông trích nguồn, đăng tải lại các tin bài và thông tin các trang của Thông tấn xã Việt Nam.
  
Thảo luận tại buổi làm việc các đại biểu đã đề xuất Đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam như: In các ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam tại nhà máy in tỉnh Lai Châu; Ban biên tập Thông tấn xã Việt Nam xem xét điều chỉnh nội dung song ngữ thành 3 tiếng cho phù hợp với văn hóa và đặc thù các tỉnh Tây Bắc (mông, thái, dao) để phát hành cho đồng bào dân tộc hiệu quả; nghiên cứu đối tượng phát hành và cải tiến nội dung thông tin, hình ảnh cho phù hợp với đồng bào vùng cao; Cho phép đài Phát thành và Truyền hình Lai Châu khai thác miễn phí bản tin trong nước và bản tin quốc tế của Thông tấn xã Việt Nam...
  

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Phát biểu tại buổi làm việc ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam mong muốn nhận được sự chia sẻ, phối hợp của tỉnh trong công tác tuyên truyền cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên Phân xã Lai Châu trong quá trình tác nghiệp.
  
Kết luận buổi làm việc đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của Phân xã Lai Châu trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan liên quan, cơ quan thông tấn báo chí địa phương cần tăng cường, phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam, tập trung tuyên truyền quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như du lịch, nông nghiệp,... góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam xây dựng quy chế phối hợp cung thông tin và xử lý thông tin và chương trình phối hợp hàng năm; Bưu điện khắc phục khó khăn đưa báo đến đồng bào nhanh nhất.
 
Thu Hoài