Văn phòng UBND tỉnh
Thứ năm 26/4/2018
Hội thi "bé khỏe bé ngoan": Con cháu gia đình cán bộ, công chức VP UBND tỉnh đoạt giải cao
 

Chiều ngày 07/4, Trường mầm non Tân Phong, Phòng Giáo dục Thị xã cùng cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh toàn trường tổ chức tổng kết hội thi “bé khỏe bé ngoan - bé khéo tay” cấp Thị năm học 2010 – 2011 và trao giải cho các cháu tham gia hội thi của trường mầm non Tân Phong.

 
 Văn nghệ chào mừng hội thi.        Ảnh: Huy Dương
 
Tham gia Hội thi cấp thị 2011, có 698 cháu, là những cháu đã đạt thành tích tốt trong hội thi cấp trường được tuyển chọn và bồi dưỡng đại diện cho các trường tham gia hội thi cấp thị. Các thí sinh tham gia các phần thi: bé khỏe (kiểm tra sức khỏe của học sinh như: cân nặng, chiều cao, hình thể...); bé ngoan (vận động và trí tuệ) và bé khéo tay (năng khiếu hội họa, tạo hình, múa hát...).
   
Trong quá trình tham gia Hội thi các cháu đã thể hiện tự nhiên, sinh động, hấp dẫn hồn nhiên phần thi năng khiếu của mình qua các tiết mục múa hát, đọc thơ, kể chuyện và trả lời thông minh, nhanh những kiến thức về chữ cái và các con số, con vật, hoa quả, đồ vật...Phần thi “bé khéo tay” các cháu đã vẽ nên những bức tranh sinh động nhiều màu sắc theo nhận biết của mình về thiên nhiên, ông bà, cha mẹ, bạn bè cùng trang lứa, các bé đã tạo nên một thế giới theo cách riêng của tuổi thơ về các con vật, đồ vật, hoa quả bằng đất nặn nhiều màu sắc độc đáo.
  
Kết quả hội thi
 
Thi “bé khỏe bé ngoan”  đã trao 592 giải cho các cháu có thành tích suất sắc trên tổng số 698 cháu tham gia. Trong đó 31 giải nhất, 183 giải nhì và 273 giải ba, 105 giải khuyến khích.
 
Thi “bé khéo tay”: có 306 cháu đạt danh hiệu “bé khéo tay” trên 385 cháu tham gia. Trong đó giải nhất: 57 cháu; giải nhì: 61 cháu; giải ba: 90 cháu; khuyến kích: 98 cháu.
 
Trong tổng số 102 cháu của Trường mầm non Tân Phong  tham gia hội thị  “bé khỏe bé ngoan” có 95 cháu đạt giải đạt 93 %. Kết quả giải nhất 08 cháu; giải nhì 24 cháu; giải ba 42 cháu và khuyến khích 20 cháu. Về thi “bé khéo tay” có 47 cháu đạt giải trên 56 cháu tham gia, đạt 84%. Kết quả giải nhất 07 cháu; giải nhì 10 cháu; giải ba 14 cháu và khuyến kích 16 cháu.
 
 

 Bé Trà My đạt giải nhất lớp mẫu giáo bé.        Ảnh: HD
 
 
Các cháu con các gia đình cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh tham gia đều đạt giải trong hội thi: Cháu Trà My đạt giải nhất nhóm Mẫu giáo bé, cháu Quốc An đạt giả Nhì nhóm mẫu giáo Bé, Cháu Hoàng Thương đạt giải ba nhóm mẫu giáo nhỡ, cháu Tố Uyên đạt giải khuyến kích nhóm mẫu giáo bé.
 

  Cháu Hoàng Thương đạt giải ba lớp mẫu giáo nhỡ. Ảnh: HD
 
 
 Trường Mầm non Tân Phong là một trong các trường có tỷ lệ các cháu tham gia hội thi đạt kết quả cao và được Phòng giáo dục thị xã đánh giá tốt về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chú trọng trong công tác bồi dưỡng, giáo dục, cho các cháu tham gia hội thi.
 

 Cháu Quốc An giải nhì lớp mẫu giáo bé. Ảnh: Huy Dương
 
Tại Trường mầm non Hoa Hồng, cháu Lê Hoàng Tuấn Hưng là con cán bộ Văn phòng UBND tỉnh cũng đoạt giải Nhì cấp thị xã lớp mẫu giáo lớn.
 

Ảnh: Huy Dương
 
Qua hội thi đã đánh giá được chất lượng giáo dục của các trường trên địa bàn thị xã trong môi trường khoa học, đồng thời tuyên truyền đến các bậc phụ huynh việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoa học, giúp trẻ phát triển tốt, toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm, nhận thức, thẩm mỹ, giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, rèn luyện trí nhớ và tư duy của trẻ. Hội thi là một trong các biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chống bệnh thành tích trong giáo dục. Tìm ra các giải pháp khoa học về chăm sóc, giáo dục trẻ độ tuổi mầm non thế hệ tương lai của đất nước.
 
Huy Dương
 print   send mail
Các tin đã đăng
  • Công đoàn cơ sở VP UBND tỉnh: khai thác tốt tủ sách pháp luật   (06/04/2011)
  • Quyết định mới về Quy chế chi tiêu nội bộ của Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu   (05/04/2011)
  • Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm cán bộ   (24/03/2011)
  • Hội nghị triển khai công tác kế hoạch tháng 3 và giới thiệu người ứng cử ĐB HĐND tỉnh khóa XIII   (08/03/2011)
  • Chức năng, nhiệm vụ Phòng Kiểm soát TTHC ở Văn phòng Bộ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh   (01/02/2011)
  • Lịch trực tết nguyên đán của Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu   (27/01/2011)
  • Thông báo phân công lãnh đạo, cán bộ đón tiếp khách đến thăm, chúc tết UBND tỉnh và Văn phòng   (17/01/2011)
  • Thành lập Phòng kiểm soát thủ tục hành chính   (14/01/2011)
  • Những nhiệm vụ trọng tâm của Văn phòng UBND tỉnh năm 2011   (13/01/2011)
  • Hình ảnh gặp mặt kỷ niệm 65 năm truyền thống Văn phòng HCNN các cấp tỉnh Lai Châu   (10/01/2011)