Lĩnh vực Giáo dục
Sáp nhập, chia, tách nhà trường, nhà trẻ

2. Sáp nhập, chia, tách nhà trường, nhà trẻ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.
- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
- Thời gian: vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
    + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;
    + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
- Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân. Trường hợp nhận hộ phải mang thêm chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

* Thành phần hồ sơ:
- Đề án sáp nhập, chia, tách nhà trường, nhà trẻ.
- Tờ trình Ủy ban nhân dân cấp huyện đề nghị sáp nhập, chia, tách nhà trường, nhà trẻ.
 * Số lượng hồ sơ: 01 bộ

35 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.
- Cơ quan phối hợp: Phòng Nội vụ,các phòng ban có liên quan của UBND cấp xã, UBND cấp huyện.

Quyết định hành chính

- Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục;
- Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội;
- Bảo đảm quyền lợi của trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên;
- Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

- Luật Giáo dục của Quốc hội nước CHXHCNVN số 38/2005/QH11 ngày 14/6/2005 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2006.
- Nghị định số: 75/2006/ NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục.
- Quyết định số 14/2008/ QĐ-BGD&ĐT ngày 07/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành điều lệ trường Mầm non.
- Thông tư số 44/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của điều lệ trường Mầm non ban hành kèm theo Quyết định 14/2008/QĐ-BGĐT ngày 07/04/2008.
- Thông tư số 05/2011/TT-BGDĐT ngày 10/02/2011 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của điều lệ trường Mầm non ban hành kèm theo Quyết định 14/2008/QĐ-BGĐT ngày 07/04/2008.