Sở Y Tế
Cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc

06.  Cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng Quản lý dược Sở Y tế.
Địa chỉ: phường Tân Phong - thị xã Lai Châu - Lai Châu.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Nộp và nhận kết quả tại phòng Quản lý dược.
Cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ phải viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và giấy hẹn ngày trả kết quả nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì người trực tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian trả kết quả tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả.
Khi đến nhận kết quả phải xuất trình giấy hẹn. Trong trường hợp có người đến nhận hộ thì phải xuất trình giấy ủy quyền.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Bản đăng ký Thực hành tốt phân phối thuốc.
- Bản sao hợp pháp giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư.
- Tài liệu, chương trình huấn luyện Thực hành tốt phân phối thuốc tại cơ sở.
- Báo cáo tóm tắt về huấn luyện, đào tạo của cơ sở.
- Sơ đồ tổ chức của cơ sở (bao gồm: tổ chức nhân sự, tổ chức hệ thống phân phối (cơ sở, chi nhánh, kho, đại lý). Sơ đồ phải thể hiện rõ tên, chức danh, trình độ chuyên môn của các cán bộ chủ chốt của cơ sở và các đơn vị trực thuộc.
- Sơ đồ vị trí và thiết kế của kho (doanh nghiệp, chi nhánh).
- Danh mục thiết bị bảo quản của cơ sở, phương tiện vận chuyển, phân phối... Nếu việc vận chuyển thuốc được thực hiện qua hợp đồng phải có bản tài liệu giới thiệu về pháp nhân, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản.
- Danh mục các đối tượng được bảo quản, cung ứng phấn phối.
- Giấy xác nhận hoặc nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.
Biên bản tự kiểm tra việc triển khai Thực hành tốt phân phối thuốc (thành viên tham gia tự kiểm tra, các nội dung và những phát hiện, đề xuất thời gian và biện pháp khắc phục những bất cập...)
b) Số lượng hồ sơ:     02        (bộ) bản gốc.
       30 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
-         Tổ chức
- Phòng Quản lý dược Sở Y tế tỉnh Lai Châu

-   Giấy chứng nhận

- Không có
- Bản đăng ký thực hành tốt phân phối thuốc. (phụ lục số 1)
-         Không có
Luật Dược đã được Quốc hội thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005.
Quyết định số 108/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 8 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2010.
Quyết định số 12/2007/QĐ-BYT ngày 24 tháng 01 năm 2007 của Bộ Y tế Ban hành nguyên tắc Thực hành tốt phân phối thuốc.

Hùng Cường
  • Cấp giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc   (20/07/2012)
  • Xét duyệt dự trù thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc   (20/07/2012)
  • Cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ Hội thảo giới thiệu thuốc   (20/07/2012)