Sở Y Tế
Cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam.

01.  Cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng Quản lý dược - Sở Y tế.
Địa chỉ: phường Tân Phong - thị xã Lai Châu - Lai Châu.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Nộp và nhận kết quả tại phòng Quản lý dược.
Cán bộ trực tiếp nhận hồ sơ phải viết phiếu tiếp nhận hồ sơ và giấy hẹn ngày trả kết quả nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì người trực tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian trả kết quả tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 3: Trả kết quả.
Người đến nhận kết quả nộp lệ phí tại phòng Kế toán. Khi đến nhận kết quả phải xuất trình biên lai thu phí và giấy hẹn. Trong trường hợp có người đến nhận hộ thì phải xuất trình giấy ủy quyền.
- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao có công chứng, chứng thực).
- Công thức: ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
- Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử
- Dữ liệu ký thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
- Tài liệu nghiên cứu ổn định.
- Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.
b) Số lượng hồ sơ:     02        (bộ) bản gốc.
- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
-         Tổ chức
-         Cá nhân
- Phòng Quản lý dược Sở Y tế tỉnh Lai Châu

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
- Phí thẩm định nội dung thông tin, quảng cáo mỹ phẩm: 1.000.000 đồng.
-         Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.
 (phụ lục số 1)
- Không có
- Luật số 05/2007/QH12 về chất lượng, sản phẩm hàng hóa được Quốc hội thông qua ngày 21/11/2007
- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều về Luật chất lượng, sản phẩm hàng hóa.
- Quyết định số 48/2007/QĐ-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2007 của Bộ Y tế Ban hành quy chế quản lý mỹ phẩm.
- Quyết định số 40/2008/QĐ-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Bộ Y tế Phân cấp quản lý nhà nước về mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Hùng Cường
  • Cấp giấy chứng nhận đủ điều hiện hành nghề y tư nhân đối với phòng khám chuyên khoa Răng, hàm, mặt   (20/07/2012)
  • Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân đối với cơ sở dịch vụ cấp cứu   (20/07/2012)
  • Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân đối với cơ sở dịch vụ y tế   (20/07/2012)