Sở Ngoại Vụ
Xin tiếp nhận các chương trình, dự án do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ...

2. Xin tiếp nhận các chương trình, dự án do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ cho các đối tác của tỉnh Lai Châu( thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh)
 Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
Bước 2: Nộp hồ sơ
Tại phòng Ngoại vụ - Sở Ngoại vụ
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: + Sáng từ 8h00 đến 11h
                                              + Chiều từ 14h đến 16h30
Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Địa chỉ: Đại Lộ Lê Lợi, phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu;
 Điện thoại: 02313878632: Fax 02313876443);
- Công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ bổ sung theo quy định.
- Phòng Ngoại vụ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan như: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch Đầu tư, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh…xem xét, thẩm định các chương trình, dự án đó . Nếu kết quả thẩm định có đủ điều kiện để có thể tiếp nhận và triển khai dự án, Sở Ngoại vụ lập tờ trình, trình UBND tỉnh ra Quyết định tiếp nhận các chương trình, dự án do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ.
 Bước 3: Nhận kết quả
- Trường hợp từ chối ra Quyết định tiếp nhận: Công chức phòng Ngoại vụ - Sở Ngoại vụ trả lời bằng văn bản của Sở Ngoại vụ nêu lý do từ chối.
- Trường hợp ra Quyết định tiếp nhận: Nhận Quyết định tại phòng Ngoại vụ. Công chức yêu cầu người đến nhận văn bản ký nhận văn bản, trường hợp nhận thay, người nhận thay phải có giấy uỷ quyền hoặc giấy giới thiệu.
- Thời gian trao trả Quyết định: + Sáng từ 8h đến 11h00
                                                    + Chiều từ 14h đến 16h30
  - Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
 Tại trụ sở cơ quan hành chính
 Thôngquahệthốngbưuchính
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
1. Tờ trình đề nghị thẩm định của chủ dự án( Đơn vị tiếp nhận dự án).
2. Văn kiện, chương trình, dự án gốc bằng ngôn ngữ được tổ chức tài trợ sử dụng và bản dịch tiếng Việt đã được thống nhất giữa chủ dự án và tổ chức tài trợ.
3. Văn bản thông báo cam kết tài trợ hoặc cam kết xem xét chương trình, dự án của tổ chức tài trợ.
4. Bản sao giấy phép hoạt động do Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ cấp cho tổ chức tài trợ.
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ.
 Hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
* Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnhLai Châu
* Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu.
Quyết định hành chính

Không.
Không.
Ø     Quyết định số 64/2001/QĐ-TTG ngày 26 tháng 4 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài;
Ø     Quyết định số 340/QĐ - TTg ngày 24/5/1996 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam;
Ø     Quyết định số 25/2008/QĐ- UBND ngày 15 tháng 10 năm 2008 của UBND tỉnh Lai Châu về việc ban hành Quy chế quản lý đoàn ra nước ngoài, đoàn nước ngoài vào làm việc tại tỉnh Lai Châu.

Nguyễn Minh Tiến