Lĩnh vực Lao động TBXH cấp xã

33. Xác nhận kiểm tra và trình cấp có thẩm quyền ra quyết định trợ cấp cho người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.
- Địa điểm: tại trụ sở UBND cấp xã.
- Thời gian: vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
    + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;
    + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Địa điểm: tại trụ sở UBND cấp xã.
     Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn đề nghị xác nhận xin trợ cấp cho người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam
2. Bản khai cá nhân .(Mẫu số 2-HH)
3. Biên bản của Hội đồng họp xét và đề nghị người có công cấp xã .(Mẫu số 3-HH).
4. Một trong các giấy tờ chứng minh tham gia kháng chiến: Lý lịch, quyết định phục viên, xuất ngũ, giấy XYZ xác nhận người hoạt động chiến trường, giấy chuyển thương, chuyển viện, giấy điều trị, Huân – Huy chương chiến sỹ giải phóng.
b) Số lượng hồ sơ:      03 (bộ)
Không có văn bản quy định thời gian cụ thể.
Cá nhân
·        Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lai Châu
·        Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã
·        Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Lao động Thương binh xã hội cấp huyện.
Quyết định hành chính
·        Bản khai cá nhân .(Mẫu số 2-HH)
·        Biên bản của Hội đồng họp xét và đề nghị người có công cấp xã .(Mẫu số 3-HH).
Ø     Pháp lệnh Số: 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/06/ 2005    vềƯu đãi người có công với cách mạng (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2005);
Ø     Ngh đnh s: 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 ca Chính Ph v vic Hướng dn thi hành mt s điu ca Pháp lnh Ưu đãi người có công vi cách mng;
Ø     Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/04/2009 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sửa đổi, bổ sung Mục VIII Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 Hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi
người có công với cách mạng

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

Hùng Cường