Lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường thị xã
Thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký

3. Thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký.
Bước 1: Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ
- Địa điểm: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất - Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Lai Châu.
- Thời gian: Vào các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày lễ, ngày nghỉ.
 + Sáng: từ 8h đến 11h.
 + Chiều: từ 14 h đến 16h.
Khi đến nộp hồ sơ, người đến giao dịch phải xuất trình chứng minh thư nhân dân (hoặc Hộ chiếu). Trong trường hợp đi làm hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến làm hộ.
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
 + Trong trường hợp hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu thì viết phiếu giao nhận hồ sơ (hẹn ngày trả kết quả theo quy định).
 + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
 - Thời gian: Vào các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày lễ, ngày nghỉ.
 + Sáng: từ 8h đến 11h.
 + Chiều: từ 14 h đến 16h.
Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu). Trường hợp nhận hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn yêu cầu thay đổi nội dung thế chấp, bảo lãnh đã đăng ký;
2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
3. Hợp đồng về việc thay đổi nội dung thế chấp, bảo lãnh quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;
4. Giấy phép xây dựng nhà.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
Giải quyết trong ngày (trường hợp hồ sơ được nhận sau 15h thì hồ sơ sẽ được chuyển giải quyết sang ngày hôm sau kế tiếp).
Cá nhân.
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất - Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Lai Châu.
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất - Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Lai Châu.
Cơ quan phối hợp: UBND cấp xã.
Giấy chứng nhận.
Lệ phí đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký:
40.000 đồng/1 trường hợp.
Đơn xin yêu cầu thay đổi nội dung thế chấp, bảo lãnh đã đăng ký (Mẫu số 03 ĐKTĐ).
Không.
Ø     Luật Đất đai số: 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003;
Ø     Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai năm 2003;
Ø     Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
Ø     Thông tư số 06/2007/TT-BTNMT ngày 15/6/2007 của Bộ Tài nguyên & Môi trường V/v hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 84/2007/NĐ-CP;
Ø     Thông tư liên tịch số 03/2007/TTLT-BTC-BTP ngày 10/10/2007 của Bộ Tài chính - Bộ tư pháp hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký và phí cung cấp thông tin về giao dịch Bảo đảm;
Ø     Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT/BTP-BTNMT ngày 16/6/2005 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên & Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

Hùng Cường