Sở Tài chính
Xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được NN giao đất...

3. Xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ.
Tổ chức đề nghị xác định giá trị quyền sử dụng đất chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Bước 2: Nộp hồ sơ.
Hồ sơ nộp tại Phòng Tổ chức Hành chính - Sở Tài chính tỉnh Lai Châu
Địa chỉ: số 241 đường Trần Hưng Đạo – phường Đoàn Kết – Thị xã Lai Châu – tỉnh Lai Châu.
Điện thoại: 02313.876.525
Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Văn thư chuyển hồ sơ cho lãnh đạo Sở xem xét phê gửi Phòng Quản lý giá công sản. Sau khi kiểm tra hồ sơ nếu đầy đủ, hợp lệ thì chuyển chuyên viên giải quyết thủ tục hành chính.
- Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính trong vòng 03 ngày làm việc trao đổi lại với đơn vị nộp hồ sơ yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3: Xác định giá trị quyền sử dụng đất
Bước 4: Trả kết quả
 Tại Phòng Quản lý giá công sản - Sở Tài chính tỉnh Lai Châu, vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần. Khi đến nhận kết quả thủ tục hành chính, người nhận phải xuất trình giấy giới thiệu.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Văn bản đề nghị xác định giá trị quyền sử dụng đất
- Giấy tờ liên quan đến thửa đất cần xác định giá bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Nếu không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì gửi các văn bản có liên quan (quyết định giao đất, biên bản bàn giao đất, bàn giao cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở làm việc) (bản sao công chứng).
- Biên bản xác định giá trị quyền sử dụng đất.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ (bản gốc)
Không có văn bản quy định cụ thể
 Sở Tài chính tỉnh Lai Châu
Biên bản xác định
Không có
Ø                Nghị định số 13/2006/NĐ-CP ngày 24/01/2006 của Chính phủ về xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất;
Ø                Thông tư số 29/2006/TT-BTC ngày 04/4/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 13/2006/NĐ-CP ngày 24/01/2006 của Chính phủ về xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Hùng Cường
  • Tổng hợp phương án xử lý tài sản nhà nước theo phân cấp   (15/06/2012)
  • Xử lý tài sản của các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước khi dự án kết thúc   (15/06/2012)
  • Thẩm định các phương án giá   (15/06/2012)