Sở Giáo dục & Đào tạo
Thành lập trường chuyên thuộc tỉnh.

Thành lập trường chuyên thuộc tỉnh.

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
   Tổ chức có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Bước 2: Nộp hồ sơ
    - Hồ sơ nộp tại phòng Tổ chức cán bộ - sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu
+ Địa chỉ: Nhà E - Trung tâm hành chính chính trị tỉnh - Phường Tân Phong thị xã Lai Châu tỉnh Lai Châu.
+ Điện thoại: 02313. 876.412.
- Chuyên viên được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ và viết giấy hẹn ngày trả kết quả.
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có ý kiến bằng văn bản hoặc điện thoại trực tiếp yêu cầu tổ chức về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có sai sót cần chỉnh sửa).
- Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, sở Nội vụ tiến hành thẩm định đề án thành lập trường
- Căn cứ kết quả thẩm định sở Giáo dục và Đào tạo trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định.
- UBND tỉnh ra Quyết định.
- Bước 3: Nhận kết quả
 - Nhận kết quả thủ tục hành chính tại phòng Tổ chức cán bộ - sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu.
+ Điện thoại: 02313. 876.412.
- Thời gian đến nhận kết quả: Giờ hành chính các ngày trong tuần.
 - Khi đến nhận kết quả cá nhân, tổ chức phải xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân. (nếu được uỷ quyền phải có giấy uỷ quyền).

-         Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.
-         Qua hệ thống bưu chính.

a) Thành phần hồ sơ gồm:
1- Đơn xin thành lập trường;
2- Luận chứng khả thi;
3- Đề án tổ chức và hoạt động;
4- Sơ yếu lý lịch của người dự kiến bố trí làm Hiệu trưởng.
b) Số lượng hồ sơ: 03 bộ

45 ngày làm việc khi có đủ hồ sơ hợp lệ

Tổ chức.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu.
 - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu.
 - Cơ quan phối hợp (nếu có): Ban Tổ chức tỉnh ủy, sở Nội vụ, sở Tài nguyên Môi trường, sở Kế hoạch đầu tư, sở Tài chính tỉnh Lai Châu.

Quyết định hành chính

» Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
Việc mở trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường trung học và yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
» Yêu cầu hoặc điều kiện 2:
Cơ quan, tổ chức mở trường có luận chứng khả thi bảo đảm.
» Yêu cầu hoặc điều kiện 3:
Có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đủ số lượng theo cơ cấu về loại hình giáo viên, đủ phẩm chất, năng lực trình độ đào tạo từ chuẩn trở lên để quản lý nhà trường, giảng dạy, giáo dục học sinh..
» Yêu cầu hoặc điều kiện 4:
Có cơ sở vật chất thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định đối với trường trung học đạt chuẩn quốc gia và nhu cầu nội trú cho học sinh.
» Yêu cầu hoặc điều kiện 5:
Có nguồn tuyển sinh ổn định.

Ø             Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/6/2005 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2006
Ø             Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục
Ø             Quyết định số: 07/2007/QĐ-BGD-ĐT ngày 02/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường Trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.
Ø             Quyết định số 82/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 31/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông chuyên

Nguyễn Minh Tiến
  • Thủ tục chuyển trường đối với học sinh trường chuyên sang trường khác   (14/06/2012)
  • Công nhận trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia   (14/06/2012)