Hoạt động
Thứ ba 12/11/2019
Chi đoàn VP UBND tỉnh: Điểm sáng trong cuộc vận động“tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo lời Bác"
 
Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo lời Bác” do tỉnh đoàn Lai Châu phát động. 5 năm qua, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng UBND tỉnh đã quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cơ quan.
 

Những gương mặt Đoàn viên thanh niên Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh Huy Dương
  
Ngay từ những ngày đầu hưởng ứng cuộc vận động, Ban chấp hành Chi đoàn đã cụ thể hoá chương trình hành động qua các phong trào: “3 xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.
 
Với phương châm “lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo hiệu quả công tác giáo dục, xây dựng tổ chức và phong trào đoàn” trong nhiệm kỳ qua 100% đoàn viên chi đoàn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu đoàn viên tiên tiến được các cấp khen thưởng, trong đó có 02 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 09 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 
Trong phong trào đồng hành với thanh niên “lập thân, lập nghiệp”, Chi đoàn đã luôn chú trọng tuyên truyền, khuyến khích, vận động các Đoàn viên thanh niên nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, bồi dưỡng kiến thức về kinh tế, quản lý, pháp luật đặc biệt gắn công tác chuyên môn, nghiệp vụ với việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn.
 
Công tác chăm lo thiếu niên nhi đồng cũng được Chi đoàn đặc biệt quan tâm, Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), tết Trung thu, làm thẻ thư viện miễn phí, Tổ chức vui chơi, văn hóa văn nghệ… qua đó tạo sân chơi lành mạnh, động viên khuyến khích các em thanh niên, nhi đồng vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi.
 
Làm theo lời Bác, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được phát huy. Qua 5 năm Chi đoàn đã thành lập đội thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo, tham gia hiến trên 20 đơn vị máu. Giới thiệu cho Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh 04 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đề nghị Đảng bộ kết nạp và chuyển Đảng chính thức cho 02 đồng chí, nhiều đoàn viên thanh niên đã được bổ nhiệm thành những cán bộ chủ chốt của cơ quan đơn vị.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Bí Thư chi đoàn cho biết: “Để phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Chi đoàn cũng như mỗi Đoàn viên trong chi đoàn cần tiếp tục triển khai chương trình học tập lý luận chính trị gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới. Thường xuyên tổ chức cho ĐVTN tham gia luyện tập Văn nghệ, Thể dục-Thể thao, mở rộng giao lưu với các chi đoàn bạn. Vận động các ĐVTN tích cực nghiên cứu, sáng tạo cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 tại cơ quan Văn phòng, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ UBND tỉnh, Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND tỉnh, cũng như các lĩnh vực công tác của Văn phòng UBND tỉnh.
 
Hưởng ứng, tham gia có hiệu quả chiến dịch hè tình nguyện do Đoàn DCĐ tổ chức với trọng tâm đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; tuyên truyền đến các ĐVTN các cuộc vận động “Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng hàng Việt Nam”, “Thanh niên Việt Nam với Văn hoá giao thông”cũng như chương trình “ Khi Tổ quốc cần”.…  
 
 
 
Thu Hoài
 print   send mail
Các tin đã đăng