Sở Lao động - TB&XH

24. Thủ tục cấp giấy giới thiệu đi thăm viếng mộ liệt sĩ; đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ.
Trình tự thực hiện
 Bước 1: Người đi thăm viếng mộ liệt sĩ lập hồ sơ theo quy định, gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện nơi quản lý hồ sơ gốc của liệt sĩ.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.
+ Nếu hồ sơ chưa đủ, không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
 Bước 3: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, có trách nhiệm kiểm tra và cấp giấy giới thiệu đi thăm viếng mộ liệt sĩ (mẫu số 03-GGT).
Trường hợp giấy tờ nộp không hợp lệ thì trong thời gian 03 ngày làm việc phải gửi văn bản trả lời nêu rõ lý do kèm toàn bộ giấy tờ đã nộp cho người đứng đơn để hoàn thiện theo quy định.
  Bước 4: Nhận kết quả
- Địa điểm: Tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Khi đến nhận kết quả phải mang theo giấy hẹn trả kết quả. Trường hợp nhận hộ phải mang  giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Nộp trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ
a)Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị thăm viếng mộ liệt sĩ (mẫu số 11-MLS);
- Đơn đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ (mẫu số 12-MLS);
- Bản sao giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ hoặc bản sao Bằng Tổ quốc ghi công;
- Một trong các giấy tờ sau:
+ Giấy báo tin mộ liệt sĩ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc giấy xác nhận mộ liệt sĩ của cơ quan quản lý nghĩa trang liệt sĩ nơi an táng mộ liệt sĩ đối với trường hợp mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin;
+ Giấy xác nhận của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  đối với trường hợp chưa xác định được mộ cụ thể trong nghĩa trang liệt sĩ nhưng có tên trong danh sách quản lý của nghĩa trang;
+ Giấy báo tử ghi thông tin địa phương nơi liệt sĩ hy sinh hoặc thông báo của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy báo tử đối với trường hợp mộ liệt sĩ chưa quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ.
b)Số lượng hồ sơ : 01 bộ
01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lao động - Thương binh và xã hội cấp huyện
- Cơ quan phối hợp:UBND cấp xã
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Giấy giới thiệu đi thăm, viếng mộ liệt sĩ

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Đơn đề nghị thăm viếng mộ liệt sĩ (mẫu số 11-MLS)
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Pháp lệnh số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/06/2005 của Ủy ban thường vụ Quốc hội vềƯu đãi người có công với cách mạng.
- Pháp lệnh số 04/2012/PL -UBTVQH ngày 16/7/2012 của Uỷ Ban thường vụ Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
 - Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 Thông tư liên Bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang   (31/05/2017)
  • Thủ tục hỗ trợ thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ   (31/05/2017)
  • Thủ tục mua Bảo hiểm Y tế cho người có công và thân nhân   (31/05/2017)