Sở Lao động - TB&XH
Thủ tục di chuyển hồ sơ người có công với cách mạng

20. Thủ tục di chuyển hồ sơ người có công với cách mạng
Trình tự thực hiện
Bước 1: Cá nhân làm đơn đề nghị di chuyển hồ sơ gửi đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi quản lý hồ sơ kèm theo bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
Bước 2:Cá nhân,tổ chức nộp hồ sơ theo quy định tại bộ phận một cửa của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
- Địa chỉ: tầng 2, nhà E khu Trung tâm Hành chính, Chính trị tỉnh, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp và chuyển hồ sơ đến phòng chuyên môn tham mưu giải quyết.
+ Nếu hồ sơ chưa đủ, không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
 Bước 3: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đơn có trách nhiệm kiểm tra, hoàn tất hồ sơ di chuyển và gửi bảo đảm qua đường bưu điện đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi cá nhân cư trú.
 Bước 4: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi tiếp nhận hồ sơ trong thời gian 10 ngày có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ tiếp nhận, hồ sơ đúng quy định thì đăng ký quản lý đối tượng và thực hiện tiếp các chế độ ưu đãi theo quy định. Đồng thời gửi 01 bản thông báo cho gia đình biết.
Trường hợp hồ sơ chưa đúng quy định thì chuyển trả lại hồ sơ kèm công văn nêu rõ lý do chưa tiếp nhận, yêu cầu nơi chuyển hồ sơ kiểm tra, bổ sung.
Nộp đơn trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ :
- Đơn đề nghị di chuyển hồ sơ;
- Bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú;
+ Phiếu báo di chuyển hồ sơ (Mẫu HS7);
+ Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin di chuyển hồ sơ
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Người có công, thân nhân của người có công
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Lai Châu
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Lai Châu
- Cơ quan phối hợp: Sở Lao động - Thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố khác.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Phiếu báo di chuyển hồ sơ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
1. Đơn di chuyển hồ sơ (Mẫu HS6);
2. Phiếu báo di chuyển hồ sơ của Sở Lao động - TBXH (Mẫu HS7).
(ban hành kèm theo Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  ngày 15/5/2013).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Điều 49 thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH quy định về điều kiện di chuyển hồ sơ:
a) Người có công hoặc người thờ cúng liệt sĩ thay đổi nơi cư trú;
b) Thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng khi thay đổi nơi cư trú được di chuyển hồ sơ gốc về nơi cư trú mới nêu tại địa phương nơi quản lý hồ sơ gốc không còn thân nhân khác hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
Trường hợp tại địa phương nơi quản lý hồ sơ gốc còn thân nhân khác của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng thì thực hiện di chuyển bản sao hồ sơ.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Pháp lệnh số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/06/ 2005    vềƯu đãi người có công với cách mạng.
 - Pháp lệnh số 04/2012/PL -UBTVQH ngày 16/7/2012 của Uỷ Ban thường vụ Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
 - Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.
   - Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 15/5/2013 Hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Thủ tục hưởng lại chế độ ưu đãi đối với người có công hoặc thân nhân trong các trường hợp:   (31/05/2017)
  • Thủ tục sửa đổi thông tin cá nhân trong hồ sơ người có công đối với các trường hợp hồ sơ do ngành LĐ   (31/05/2017)
  • Thủ tục giám định lại thương tật do vết thương cũ tái phát và điều chỉnh chế độ   (31/05/2017)