Sở Lao động - TB&XH
Thủ tục hưởng lại chế độ ưu đãi đối với người có công hoặc thân nhân trong các trường hợp:

- Bị tạm đình chỉ chế độ do bị kết án tù đã chấp hành xong hình phạt tù;
- Bị tạm đình chỉ do xuất cảnh trái phép nay trở về nước cư trú;
- Đã đi khỏi địa phương nhưng không làm thủ tục di chuyển hồ sơ nay quay lại đề nghtiếp tc hưởng chế đ;
- Bị tạm đình chỉ chế độ chờ xác minh của cơ quan điều tra.
Trình tự thực hiện
Bước 1: Người có công hoặc thân nhân làm đơn đề nghị hưởng lại chế độ (Mu C Thông tư số 05/2012/TT-BLĐTBXH) gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi quản lý hồ sơ.
Bước 2:Cá nhân,tổ chức nộp hồ sơ theo quy định tại bộ phận một cửa của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
- Địa chỉ: tầng 2, nhà E khu Trung tâm Hành chính, Chính trị tỉnh, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp và chuyển hồ sơ đến phòng chuyên môn tham mưu giải quyết.
+ Nếu hồ sơ chưa đủ, không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
Bước 3: Tùy từng trường hợp
* Trường hợp bị tạm đình chỉ chế độ do bị kết án tù đã chấp hành xong hình phạt tù
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ có trách nhiệm ra quyết định thực hiện chế độ ưu đãi kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
* Trường hợp bị tạm đình chỉ do xuất cảnh trái phép nay trở về nước cư trú
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn có trách nhiệm ra quyết định thực hiện chế độ ưu đãi từ tháng liền kề sau tháng nhận được đơn.
* Trường hợp đã đi khỏi địa phương nhưng không làm thủ tục di chuyển hồ sơ nay quay lại đề nghị tiếp tục hưởng chế độ
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn có trách nhiệm  ra quyết định thực hiện chế độ ưu đãi từ tháng liền kề sau tháng nhận được đơn.
* Trường hợp bị tạm đình chỉ chế độ chờ xác minh của cơ quan điều tra
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội căn cứ kết luận của cơ quan điều tra không khai man, giả mạo hồ sơ ra quyết định hưởng lại chế độ kể từ ngày có quyết định tạm đình chỉ.
Bước 4: Nhận kết quả
Tại bộ phận một cửa của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Khi đến nhận kết quả phải mang theo giấy hẹn trả kết quả. Trường hợp nhận hộ phải mang  giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
Thành phần, số lượng hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ :
 - Tùy từng trường hợp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:
+ Giấy tờ chứng minh đã chấp hành xong hình phạt tù/Giấy tờ chứng minh nơi cư trú mới trong nước/Quyết định tạm đình chỉ chế độ ưu đãi và kết luận của cơ quan điều tra.
+ Đơn đề nghị hưởng lại chế độ (Mu C)
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
10 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề nghị
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Lai Châu
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Lai Châu
- Cơ quan phối hợp: Không
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Quyết định hưởng lại chế độ
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Đơn đề nghị hưởng lại chế độ (Mẫu C)
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Pháp lệnh số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/06/2005 của Uỷ Ban thường vụ Quốc hội vềƯu đãi người có công với cách mạng.
 - Pháp lệnh số 04/2012/PL -UBTVQH ngày 16/7/2012 của Uỷ Ban thường vụ Quốc hội về sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
 - Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.
  - Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  ngày 15/5/2013 Hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Thủ tục sửa đổi thông tin cá nhân trong hồ sơ người có công đối với các trường hợp hồ sơ do ngành LĐ   (31/05/2017)
  • Thủ tục giám định lại thương tật do vết thương cũ tái phát và điều chỉnh chế độ   (31/05/2017)
  • Thủ tục giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩ   (31/05/2017)