Sở Lao động - TB&XH
Thủ tục ủy quyền hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi

8. Thủ tục ủy quyền hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi
Trình tự thực hiện
 Bước 1: Người có công hoặc thân nhân đang hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi nếu không có điều kiện trực tiếp nhận trợ cấp, phụ cấp thì phải lập giấy ủy quyền
 Bước 2: Cá nhân nộp giấy ủy quyền tại bộ phận một cửa UBND cấp xã.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp và chuyển hồ sơ đến bộ phận chuyên môn tham mưu giải quyết.
+ Nếu hồ sơ chưa đủ, không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
 Bước 3: Ủy ban nhân dân xã tiếp nhận và xác nhận vào giấy ủy quyền.
Bước 4: Nhận kết quả
- Địa điểm: Tại bộ phận một cửa UBND cấp xã.
- Thời gian: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
- Khi đến nhận kết quả phải mang theo giấy hẹn trả kết quả. Trường hợp nhận hộ phải mang  giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa UBND cấp xã
Thành phần, số lượng hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ:
Giấy ủy quyền
b) Số lượng hồ sơ : 01 bộ
01 ngày làm việc
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
UBND cấp xã
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Giấy ủy quyền hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã (có thời hạn 03 tháng).
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng;
- Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  ngày 15/5/2013 Hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

• Thủ tục hỗ trợ người có công đi làm phương tiện, dụng cụ trợ giúp chỉnh hình; đi điều trị phục hồi c   (31/05/2017)
  • Thủ tục đính chính thông tin trên bia mộ liệt sĩ   (31/05/2017)
  • Thủ tục bổ sung tình hình thân nhân trong hồ sơ liệt   (31/05/2017)
  • Thủ tục thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con củ   (31/05/2017)