Sở Giao thông - Vận tải
Công bố lại cảng thủy nội địa

28. Công bố lại cảng thủy nội địa

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Bước 2. Nộp hồ sơ.
 - Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” – Sở Giao thông Vận tải Lai Châu
+ Điện thoại: 02313.799.088 – FAX: 02313.876.717.
+ Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày làm việc.
Bước 3: Nhận kết quả
- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” – Sở Giao thông Vận tải Lai Châu
+ Điện thoại: 02313.799.088 – FAX: 02313.876.717.
+ Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày làm việc

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác đến sở Giao thông Vận tải

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
Đơn đề nghị công bố lại cảng thủy nội địa theo mẫu;
- Đối với trường hợp do thay đổi chủ sở hữu nhưng không thay đổi các nội dung đã công bố, chủ cảng phải gửi kèm theo đơn đề nghị văn bản hợp pháp về chuyển nhượng cảng và hồ sơ liên quan đến việc bàn giao chủ sở hữu hoặc văn bản hợp pháp về phân chia hoặc sáp nhập (nếu có);
- Đối với trường hợp công bố lại do có sự thay đổi về kết cấu công trình cảng, vùng nước, vùng đất, công dụng của cảng, chủ cảng phải gửi kèm theo đơn đề nghị bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh các nội dung thay đổi;
- Đối với trường hợp công bố lại do xây dựng mở rộng hoặc nâng cấp để nâng cao năng lực thông qua cảng, thực hiện theo quy định về công bố hoạt động cảng thủy nội địa đối với phần xây dựng mở rộng hoặc nâng cấp;
- Đối với cảng thủy nội địa được công bố hoạt động trước ngày 01 tháng 01 năm 2005 do thất lạc hồ sơ, chủ cảng phải gửi kèm theo đơn đề nghị bản vẽ mặt bằng công trình cảng, bình đồ vùng nước, vùng đất của cảng.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

- Đối với cảng thủy nội địa có tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài: Trong thời hạn 06 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
- Đối với cảng thủy nội địa không tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định.

- Cá nhân.
- Tổ chức.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu.
 - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải - Phương tiện & Người lái- Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chí
nh:

Quyết định công bố.

Không có

Đơn đề nghị công bố lại cảng thủy nội địa theo mẫu.

- Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa năm 2014;
- Thông tư số 50/2014/TT-BGTVT ngày 17/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý cảng, bến thủy nội địa.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Công bố hoạt động cảng thủy nội địa   (28/03/2017)
  • Chấp thuận chủ trương xây dựng cảng thủy nội địa   (28/03/2017)
  • Xóa đăng ký phương tiện thuỷ nội địa   (28/03/2017)