Sở Giao thông - Vận tải
Đăng ký phương tiện lần đầu chưa khai thác.

18. Đăng ký phương tiện lần đầu chưa khai thác.

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Bước 2. Nộp hồ sơ.
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” – Sở Giao thông Vận tải Lai Châu
+ Điện thoại: 02313.799.088 – FAX: 02313.876.717.
+ Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày làm việc.
- Khi nộp hồ sơ, chủ sở hữu phương tiện thủy nội địa phải xuất trình các giấy tờ sau để kiểm tra:
+ Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, đối với phương tiện thuộc diện đăng kiểm.
+ Giấy phép hoặc tờ khai phương tiện nhập khẩu theo quy định của pháp luật, đối với phương tiện được nhập khẩu.
- Hợp đồng mua bán phương tiện hoặc hợp đồng đóng mới phương tiện, đối với phương tiện thuộc diện đăng kiểm.
+ Giấy tờ chứng minh được phép hoạt động và có trụ sở tại Việt Nam, đối với tổ chức nước ngoài hoặc giấy tờ chứng minh được phép cư trú tại Việt Nam.
+ Hợp đồng cho thuê tài chính, đối với trường hợp tổ chức cho thuê tài chính đề nghị được đăng ký phương tiện tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bên thuê.
Bước 3: Nhận kết quả
- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” – Sở Giao thông Vận tải Lai Châu
+ Điện thoại: 02313.799.088 – FAX: 02313.876.717.
+ Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày làm việc.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác đến sở Giao thông Vận tải.

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị đăng ký phương tiện thuỷ nội địa theo mẫu quy định (Mẫu 2).
- Hai ảnh khổ 10x15 chụp toàn bộ mạn phải của phương tiện ở trạng thái nổi.
- Biên lai nộp lệ phí trước bạ (bản chính), đối với phương tiện thuộc diện phải nộp thuế trước bạ.
- Bản kê khai điều kiện an toàn của phương tiện thuỷ nội điạ, theo mẫu quy định (mẫu số 3), đối với phương tiện không thuộc diện đăng kiểm.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Không quá 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

- Cá nhân.
- Tổ chức.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu.
 - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu.

Giấy đăng ký.

Lệ phí đăng ký phương tiện và cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa: 70.000 đồng/phương tiện.
(Theo quy định tại Thông tư số: 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài Chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa).

» Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai số 01: Đơn đề nghị đăng ký phương tiện thuỷ nội địa (Dùng cho phương tiện chưa khai thác, đăng ký lần đầu).
» Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai số 02: Bản kê khai điều kiện an toàn của phương tiện thuỷ nội địa phải đăng ký nhưng không thuộc diện đăng kiểm (Mẫu số 8)
(Thông tư số 75/2014/TT-BGTVT ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về Đăng ký phương tiện thủy nội địa).

Ø    Luật Giao thông đường thuỷ nội địa ngày 15 tháng 6 năm 2004 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 17 tháng 6 năm 2014;
Ø    Thông tư số 75/2014/TT-BGTVT ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về Đăng ký phương tiện thủy nội địa.
Ø    Thông tư số 47/2005/TT - BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Cấp, cấp lại, chuyển đổi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba, hạng tư   (28/03/2017)
  • Dự thi, kiểm tra lấy giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba, hạng tư, máy trưởng   (28/03/2017)
  • Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở dạy nghề thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa từ hạng ba tr   (28/03/2017)