Sở Khoa học & Công nghệ
Đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ của tổ chức, cá nhân cư trú hoặc hoạt động hợp pháp

37.Thủ tục đặt và tặng giải thưởng   về khoa học và công nghệ của tổ chức, cá nhân cư trú hoặc hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức quốc tế, tổ chức, cá nhân nước ngoài cư trú hoặc hoạt động phợp pháp tại Việt Nam muốn đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” – Sở Khoa học và Công nghệ (nếu nộp trực tiếp)
Địa chỉ: Tầng 3 – Nhà E - Khu Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh Lai Châu - Đại lộ Lê Lợi - phường Tân Phong – thành phố Lai Châu - tỉnh Lai Châu. Số điện thoại 02313.876411
Thời gian: Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần
+ Sáng từ: 7h30 đến 11h30;
+ Chiều từ: 13h30 đến 17h.
Công chức tiếp nhận kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ giao cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu thì công chức có trách nhiệm hướng dẫn một lần đầy đủ thông tin để người nộp hồ sơ bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Thời hạn giải quyết được tính từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.
Bước 3: Các bước thực hiện
 1. Trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký giải thưởng, Sở Khoa học và Công nghệ thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.
2. Trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký giải thưởng, Ủy ban nhân dân tỉnh phải trả lời bằng văn bản về việc đồng ý hoặc không đồng ý cho tổ chức, cá nhân tổ chức xét tặng giải thưởng, trường hợp không đồng ý nêu rõ lý do.
Bước 4: Nhận kết quả
Cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” – Sở Khoa học và Công nghệ
Thời gian: Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần
Công chức kiểm tra lần cuối kết quả giải quyết và trao trả kết quả.
Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ
Thành phần, số lượng hồ sơ
1. Thành phần hồ sơ:
 - Đơn đăng ký đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ.
 - Quy chế xét tặng giải thưởng quy định về tên giải thưởng, nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng giải thưởng.
2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ
25 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Tổ chức, cá nhân.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Văn bản trả lời của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ.
Tên mẫu đơn, mẫu t khai
 Bản đăng ký đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ Mẫu 01-TTHC37-SKHCN
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/12/2003, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 14/6/2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11/2013;
- Luật Khoa học và Công nghệ ngày 18/6/2013;
 - Nghị định số 78/2014/NĐ-CP ngày 30/7/2014 của Chính phủ về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ;
 - Thông tư số 31/2014/TT-BKHCN ngày 06/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định một số điều của Nghị định số 78/2014/NĐ-CP ngày 30/7/2014 của Chính phủ về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Thủ tục miễn nhiệm giám định viên tư pháp   (20/12/2016)
  • Thủ tục bổ nhiệm giám định viên tư pháp   (20/12/2016)
  • Thủ tục đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách Nhà nước.   (20/12/2016)