Sở Nông nghiệp & PTNT

15. Khai thác gỗ rừng trồng tập trung bằng vốn ngân sách, vốn viện trợ không hoàn lại của các chủ rừng là tổ chức thuộc tỉnh.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Các tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo đúng quy đinh;
- Địa điểm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "một cửa" của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu.
+ Địa chỉ: Tầng 2 Nhà F, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh - Phường Tân Phong - Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu.
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Vào các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: Từ 07h30’ đến 11h30’;
+ Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’.
- Người nộp hồ sơ xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy giới thiệu của cơ quan (đối với tổ chức).
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn trả kết quả giao cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần đầy đủ thông tin để người nộp hồ sơ bổ sung hoặc làm lại hồ sơ đúng theo quy định.
Bước 3: Nhận kết quả
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian nhận kết quả: Vào các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: Từ 07h30’ đến 11h30’;
+ Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’.
- Người nhận kết quả xuất trình giấy hẹn trả kết quả, trường hợp ủy quyền nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan.
 Tại trụ sơ cơ quan hành chính hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
a) Tên thành phần hồ sơ:
- Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ của chủ rừng là tổ chức
- Bản thuyết minh hồ sơ thiết kế khai thác
- Bản đồ khu khai thác
b) Số lượng bộ hồ sơ: 01 bộ
- Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu chưa hợp lệ Chi cục Kiểm lâm - Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo cho chủ rừng biết để bổ sung theo quy định.
 - Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt hồ sơ, cấp phép khai thác và trả kết quả cho chủ rừng.
- Các chủ rừng là tổ chức (Gồm: các công ty, lâm trường, ban quản lý rừng, các doanh nghiệp lâm nghiệp, các hợp tác xã có đăng ký kinh doanh lâm nghiệp).
 - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.
- Quyết định phê duyệt hồ sơ và cấp phép khai thác
- Thời hạn có hiệu lực: 12 tháng kể từ khi ban hành.
Không.
Mẫu Đề cương thuyết minh thiết kế khai thác
Điều 8 Thông tư số 35/2011/TT-BNNPTNT ngày 20 tháng 5 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện việc khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Khai thác, tận thu các loại lâm sản ngoài gỗ và tre nứa của chủ rừng là tổ chức   (16/12/2016)
  • Phê duyệt Phương án Điều chế rừng hoặc Phương án quản lý rừng bền vững của chủ rừng là tổ chức   (16/12/2016)
  • Khai thác chính gỗ rừng tự nhiên của chủ rừng là tổ chức.   (16/12/2016)