Sở Nông nghiệp & PTNT
Khai thác gỗ rừng tự nhiên phục vụ nhu cầu hàng năm của chủ rừng là tổ chức

10. Khai thác gỗ rừng tự nhiên phục vụ nhu cầu hàng năm của chủ rừng là tổ chức
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Các tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy đinh;
- Địa điểm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "một cửa" của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu.
+ Địa chỉ: Tầng 2 Nhà F, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh - Phường Tân Phong - Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu.
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Vào các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: Từ 07h30’ đến 11h30’;
+ Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’.
- Người nộp hồ sơ xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy giới thiệu của cơ quan (đối với tổ chức).
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn trả kết quả giao cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần đầy đủ thông tin để người nộp hồ sơ bổ sung hoặc làm lại hồ sơ đúng theo quy định.
Bước 3: Nhận kết quả
+ Số điện thoại liên hệ: 02313.876.582.
- Thời gian nhận kết quả: Vào các ngày làm việc trong tuần:
+ Sáng: Từ 07h30’ đến 11h30’;
+ Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’.
- Người nhận kết quả xuất trình giấy hẹn trả kết quả, trường hợp ủy quyền nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan.
 Tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện.
a) Tên thành phần hồ sơ
- Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ và cấp phép khai thác.
- Bản thuyết minh thiết kế khai thác.
- Phiếu bài cây khai thác.
- Biên bản xác nhận của Hạt Kiểm lâm sở tại.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu chưa hợp lệ Chi cục Kiểm lâm phải thông báo cho chủ rừng biết để bổ sung theo quy định.
 - Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt hồ sơ, cấp phép khai thác và trả kết quả cho chủ rừng;
- Các chủ rừng là tổ chức (Gồm: Các công ty, lâm trường, ban quản lý rừng, các doanh nghiệp lâm nghiệp, các hợp tác xã có đăng ký kinh doanh lâm nghiệp)
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT Lai Châu.
- Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.
Quyết định phê duyệt hồ sơ và cấp phép khai thác
Thời hạn có hiệu lực: 12 tháng kể từ ngày ban hành
Không.
Mẫu đề cương thuyết minh thiết kế khai thác
Phải có phương án khai thác rừng được phê duyệt
Điều 15 Thông tư số 35/2011/TT-BNNPTNT ngày 20/5/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện việc khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• Chặt nuôi dưỡng rừng đối với khu rừng đặc dụng do tỉnh quản lý   (16/12/2016)
  • Khai thác tận dụng trong quá trình thực hiện các biện pháp lâm sinh, phục vụ công tác ngiên cứu khoa   (16/12/2016)
  • Cho phép trồng cao su trên đất rừng tự nhiên, rừng trồng bằng vốn ngân sách, vốn viện trợ không hoàn   (16/12/2016)