Sở Công thương
Thứ ba 12/11/2019
16. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm
 

  16. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm
Trình tự thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ:
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận Hồ sơ và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính thuộc Sở Công thương tỉnh Lai Châu
+ Địa chỉ: Tầng 6, nhà E, Khu Hợp khối tỉnh, Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
+ Điện thoại 0231.3876.759.
 - Khi đến nộp hồ sơ, tổ chức xin cấp giấy phép xuất trình chứng minh nhân dân (hoặc giấy giới thiệu) để đối chiếu.
 - Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết Giấy hẹn trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
 - Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày hành chính trong tuần (trừ các ngày nghỉ theo quy định).
Bước 3: Nhận kết quả :
- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính - Sở Công thương Lai Châu 
 - Công chức trả giấy chứng nhận, ghi số lượng và ký.
 - Người đến nhận kết quả phải nộp lại Giấy hẹn (khi nộp hồ sơ).
- Thời gian trao trả kết quả: Các ngày hành chính trong tuần (trừ các ngày nghỉ theo quy định).
Cách thức thực hiện
- Nộp trực tiếp;
- Qua đường bưu điện.
Hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đóng thành 01 quyển, gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu 1
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất theo Mẫu 2
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm;
- Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy xác nhận đủ sức khoẻ để kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
Thời hạn giải quyết
22 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính
- Tổ chức
- Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Công thương tỉnh Lai Châu.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương tỉnh Lai Châu.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Giấy chứng nhận
Lệ phí
1. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000/ 1 lần cấp
2. Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: 500.000/ 1 lần cấp/ 1 cơ sở
3. Phí thẩm định cơ sở:
- Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 500.000 đồng/ cơ sở
- Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.000.000/ cơ sở
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu 1
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất theo Mẫu 2
- Báo cáo kết quả khắc phục theo Mẫu 3
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
* Điều kiện chung:
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm;
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp không bao gồm chợ đầu mối và chợ đấu giá nông sản.
* Điều kiện riêng:
Cơ sở kinh doanh thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân bán buôn hoặc đại lý bán buôn trên địa bàn 01 (một) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ sở bán lẻ thực phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố đó.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương về Quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

  

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

 
Minh Tiến
 print   send mail
Các tin đã đăng
  • 15. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm   (29/12/2015)
  • 14. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm   (29/12/2015)
  • 13. Cấp lại giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất   (29/12/2015)
  • 12. Cấp giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất   (29/12/2015)
  • 11. Cấp giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm   (29/12/2015)
  • 10. Thẩm định Thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình công nghiệp điện   (29/12/2015)
  • 9. Thẩm định Thiết kế cơ sở công trình công nghiệp điện   (29/12/2015)
  • 8. Cấp thông báo xác nhận công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng   (29/12/2015)
  • 7. Cấp lại GCN đủ điều kiện sản xuất đồng thời kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất,   (29/12/2015)
  • 6. Cấp lại GCN kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện   (29/12/2015)
  • 5. Cấp lại GCN đủ điều kiện sản xuất hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều k   (29/12/2015)
  • 4. Cấp sửa đổi, bổ sung GCN sản xuất đồng thời kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất,   (29/12/2015)
  • 3. Cấp sửa đổi, bổ sung GCN kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều   (29/12/2015)
  • 2. Cấp sửa đổi, bổ sung GCN sản xuất hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều k   (29/12/2015)
  • 1. Xin tham gia ý kiến thiết kế cơ sở dự án đầu tư xây dựng công trình mỏ khoáng sản rắn nhóm B,C   (29/12/2015)