Lĩnh vực Lao động TBXH cấp xã

3. Thủ tục đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
- Địa điểm: Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "một cửa'' - Ủy ban nhân dân cấp xã.
-Thời gian: Vào các ngày trong tuần (Trừ ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết).
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trả kết quả. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức nhận hồ sơ hướng dẫn một lần đầy đủ các thông tin để người nộp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo đúng quy định.
Bước 3: Xét duyệt hồ sơ
- Ủy ban nhân dân cấp xã trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận được bản khai, có trách nhiệm xác nhận các yếu tố trong bản khai, lập danh sách đề nghị gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Sau khi ra Quyết định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gửi kết quả đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện có trách nhiệm gửi kết quả về UBND cấp xã.
Bước 4: Nhận kết quả
-Thời gian: Vào các ngày trong tuần (Trừ ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết).
- Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường Bưu điện
Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Bản khai cá nhân (Mẫu KC1).
2. Bản sao một trong các giấy tờ sau: Huân chương Kháng chiến, Huy chương Kháng chiến, Huân chương Chiến thắng, Huy chương Chiến thắng, Giấy chứng nhận về khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến và thời gian hoạt động kháng chiến thực tế của cơ quan Thi đua - Khen thưởng cấp huyện.
Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ hợp lệ theo quy định.
Cá nhân, Tổ chức
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã.
- Cơ quan phối hợp: Không
Danh sách kèm văn bản đề nghị của UBND cấp xã.
Bản khai cá nhân dùng cho người hoạt động kháng chiến gải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế (Mẫu KC1) ban hành kèm theo Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 15/5/2013.
- Pháp lệnh số 26/2005/PL -UBTVQH ngày 29/6/2005 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công;
- Pháp lệnh số 04/2012/PL -UBTVQH ngày 16/7/2012 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
 - Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng;
 - Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội ngày 15/5/2013 hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

• 2. Đề nghị hưởng chế độ ưu đãi đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá   (26/09/2014)
  • 1. Đề nghị hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học   (26/09/2014)
  • 14. Thủ tục đề nghị giải quyết chế độ đối với người có công giúp đỡ cách mạng   (26/09/2014)