Thứ hai 23/5/2022
in trang
CÔNG ĐIỆN Đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 

Ngày 9/6, UBND tỉnh banh hành Công điện số 14/CĐ-UBND về việc đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

                            

Công điện nêu rõ: Thời gian vừa qua, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị bảo đảm an ninh, trật tự sau khi xảy ra hiện tượng hải sản chết bất thường tại một số địa phương ven biển miền Trung, đồng thời đã bảo vệ an toàn Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Thời gian tới khi các Bộ, ngành, địa phương liên quan cùng các nhà khoa học trong và ngoài nước đã vào cuộc nghiên cứu, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng hải sản chết bất thường, Chính phủ sẽ có thông báo chính thức về việc này.

         

Thực hiện Điện mật số 88/ĐM-TTg ngày 03/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ, để phòng ngừa, ngăn chặn các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng sự kiện trên xuyên tạc, tuyên truyền, kích động người dân chống đối, tuần hành đông người gây mất an ninh, trật tự, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

 

Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng chủ động xử lý kịp thời mọi nguy cơ, tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, chú trọng giải pháp ngăn chặn từ xa, đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng của Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngăn chặn, giải tỏa ngay các hiện tượng tụ tập đông người, nhất là ở những khu vực trung tâm, nhạy cảm, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường vận động, thuyết phục người dân yên tâm học tập, lao động, ổn định sản xuất, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức tốt công tác nắm tình hình, nhất là phản ứng của dư luận sau khi Chính phủ thông báo về nguyên nhân và các giải pháp xử lý sự cố ô nhiễm môi trường làm hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung để có biện pháp tham mưu, xử lý phù hợp; đồng thời, chủ trì, phổi hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có liên quan tiếp tục có phương án bảo vệ hiệu quả các mục tiêu, khu vực trọng yếu về an ninh, trật tự, đặc biệt là trụ sở các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trong tôn giáo; vận động, thuyết phục các chức sắc tôn giáo, người có uy tín yêu cầu giáo dân tuân thủ pháp luật, không kích động, gây rối; đấu tranh với các đối tượng lợi dụng tự do tôn giáo để tuyên truyền, kích động người dân gây mất an ninh, trật tự.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Công an tỉnh; chủ động bố trí lực lượng hỗ trợ chính quyền địa phương tăng cường dân quân tự vệ tham gia vào lực lượng nòng cốt chính trị ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp có thể xảy ra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Ở khu vực biên giới, các lực lượng vũ trang của tỉnh tăng cường lực lượng nắm chắc địa bàn và tình hình nhân dân hai bên biên giới, chủ động xử lý giải quyết những tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra, kịp thời báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo. Kiên quyết giữ vững chủ quyền quốc gia, bảo đảm biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm ổn định tình hình, không tạo ra những bức xúc trong dư luận xã hội. Tăng cường công tác quản lý báo chí, xuất bản, ngăn chặn không để cho kẻ xấu lợi dụng để đưa thông tin tuyên truyền xuyên tạc, kích động; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan báo trí và truyền thông trên địa bàn chủ động có các bài viết phản bác lại các luận điệu tuyên truyền sai sự thật, kích động, gây tâm lý hoang mang.

 
Thu Hoài