Thứ hai 15/8/2022
in trang
Triển khai cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới
 
Chiều ngày 02/3, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới và cuộc thi tìm hiểu luật hợp tác xã năm 2012 họp. Đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức chủ trì buổi họp.
   

Quang cảnh buổi họp
  
Cuộc thi tìm hiểut luật HTX năm 2012 ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 05 đến hết ngày 10/3/2016 và cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới BTC nhận bài làm 3 đợt từ ngày 20/4- 20/12/2016. Các tác phẩm dự thi phải được đăng tải trên báo chí trong thời gian diễn ra cuộc thi. Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới tập trung vào các nội dung như: nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX; lợi ích mà HTX mang lại; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới; các HTX điển hình tiên tiến hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, có kinh nghiệm hay, sáng tạo trong hoạt động. Cuộc thi được tổ chức bằng hai hình thức đó là thi trên báo chí của địa phương thuộc cấp tỉnh (gồm phóng sự, phản ánh, phỏng vấn, điều tra...) và thi sân khấu đăng ký ở cụm 2 tổ chức tại Yên Bái (kịch, tiểu phẩm).
  
Cuộc thi tìm hiểu luật HTX năm 2012 gồm 2 phần: trả lời câu hỏi của ban tổ chức cuộc thi về những nội dung liên quan đến luật HTX năm 2012 tại trang Wed: vca.org.vn và viết bài tự luận về những mô hình HTX hoạt động hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...
 
Kết luận buổi họp, đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức yêu cầu: Liên minh HTX tỉnh tổng hợp các ý kiến của các thành viên và chỉnh sửa lại một số nội dung liên quan đến kế hoạch, thể lệ, hình thức, thời gian cuộc thi, phân công nhiệm vụ các thành viên ban tổ chức, giám khảo, thư ký cuộc thi cũng như cơ cấu giải thưởng cho phù hợp và cụ thể. Thành viên ban tổ chức vận động cán bộ, viên chức, người lao động tham gia cuộc thi; các cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân biết và tham gia cuộc thi.
 
Thu Hoài