Thứ hai 15/8/2022
in trang
Triển khai công tác thi trung học Phổ thông Quốc gia năm 2015
 
Hội nghị được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2015 tổ chức chiều ngày 15/5. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi chủ trì Hội nghị.
 
Theo đó, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra từ 1/7 đến 4/7/2015 với 8 môn thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn thi tự luận bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Các môn thi trắc nghiệm là  Vật lý, Hoá học và Sinh học. Riêng Ngoại ngữ cả thi viết lẫn trắc nghiệm. Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có điểm mới là vừa xét tốt nghiệp THPT vừa lấy đó làm căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
  
Tính đến 30/4, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 toàn tỉnh có 3.125 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2014-2015(cả 2 hệ) là 2.641 thí sinh, 484 thí sinh tự do. Trong đó thí sinh chỉ sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT 1894 thí sinh. Đây là các thí sinh dự thi cụ thi tại tỉnh; thí sinh sử dụng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng( ĐH, CĐ) là 811 thí sinh; Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT chỉ sử dụng kết quả thi để xét xét tuyển vào ĐH, CĐ là 413 thí sinh. Toàn tỉnh Lai Châu thành lập 01 hội đồng thi, dự kiến với 10 điểm coi thi (giảm 9 điểm so với năm 2014). Các điểm thi được đặt tại 8 huyện, Thành phố. Mỗi điểm thi gồm thí sinh của các trường THPT, PTDTNT và học viên TTGDTX của huyện, thí sinh tự do tham gia thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.
  
Công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra, trong đó công tác phổ biến, quán triệt quy chế, các văn bản hướng dẫn, ôn tập cho học sinh đã cơ bản hoàn thành.
  
Hội nghị cũng đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và thảo luận dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên và kế hoạch làm việc của Ban Chỉ đạo.
   
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tổng Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh nhấn mạnh: Đây là kỳ thi có nhiều điểm mới so với những năm trước. Vì vậy yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi để các thí sinh của tỉnh có kết quả thi tốt nhất; Lực lượng Công an sẽ đảm bảo an toàn công tác vận chuyển đề thi, chủ động phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người dân, phụ huynh học sinh hiểu được điểm mới của kỳ thi, chuẩn bị tốt tâm lý cho các em bước vào kỳ thi; UBND các huyện có nguồn hỗ trợ để tổ chức kỳ thi nhưng ko được trùng với các nội dung tỉnh đã hỗ trợ; Cơ quan Thường trực làm tốt công tác thông tin, phối hợp tổ chức cho gia đình học sinh dự thi ngoại tỉnh để các em yên tâm dự thi, có kế hoạch trưng dụng và tập huấn cho cán bộ coi và chấm thi. Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh an thực phẩm, sớm triển khai thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi.
                                                                         
 
Thu Hoài