Thứ hai 15/8/2022
in trang
Kế hoạch đưa chương trình truyền hình địa phương lên sóng vệ tinh năm 2016
 
Sáng 05/12, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với một số ngành liên quan để bàn, thống nhất nội dung Kế hoạch tăng chương trình phát thanh – truyền hình địa phương năm 2015 và đưa chương trình truyền hình địa phương lên sóng vệ tinh năm 2016.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Thanh Hải chủ trì, đại diện lãnh đạo Ban tuyên Giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh tham dự buổi làm việc.
   

 Quang cảnh buổi làm việc
   
Với mục đích phát huy lợi thế của phương tiện thông tin đại chúng và hiệu quả của báo hình, báo nói để tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương đến cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo, điều hành của tỉnh.
 
Phát sóng lên vệ tinh nhằm đưa Phát thành – Truyên hình Lai Châu hòa nhập với Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đồng thời quảng bá hình ảnh của Lai Châu tới nhân dân trong cả nước và trên thế giới và cũng là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh Lai Châu.
 
Theo dự thảo kế hoạch thì thời lượng chương trình truyền hình phổ thông do đài phát thanh truyền hình tỉnh Lai Châu tự sản xuất sẽ  tăng từ 2 giờ/ ngày lên 03 giờ/ ngày; thời lượng chương trình truyền hình tiếng Mông và tiếng Thái tăng từ 2 giờ/ tháng lên 2 giờ/ tuần; Đài phát thanh tăng từ 2 giời/ ngày lên 5 giờ/ngày gồm chương trình phổ thông và các tiếng dân tộc như: Mông, Giao, Thái, Hà Nhì; chương trình truyền hình Lai Châu lên sóng vệ tinh Vinasat từ 01/10/2015 theo quy định của Bộ Thông tin Và Truyền thông.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đa số các đại biểu đều đồng ý với các nội dung của dự thảo kế hoạch; các đại biểu cũng đề nghị cần xây dựng chi tiết về nội dung và phương án tối thiểu về kinh phí để thực hiện khả thi từng hạng mục, từng giai đoạn trong kế hoạch.
 
Kết luận buổi làm việc Phó Chủ tịch Tống Thanh Hải đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời yêu cầu cần phải đánh giá lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực hiện tại của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh để từ đó làm căn cứ xây dựng kế hoạch đầu tư; trong quá trình lựa chọn thiết bị cần phải nghiên cứu giải pháp, công nghệ theo hướng đi tắt đón đầu để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh Đầu tư tăng thời lượng chương trình và đưa truyền hình Lai Châu lên vệ tinh để quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh của Lai Châu là việc làm hết sức cần thiết nhất là trong xu thế hiện nay xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế bởi vậy cơ quan Đài phát thanh truyền hình tỉnh cần xây dựng kế hoạch, chia thiết bị cần đầu tư thành nhiều giai đoạn để triển khai thực hiện có hiệu quả; tăng cường các kênh phóng sự, văn hóa về Lai Châu, yêu cầu Đài truyền hình các huyện phải rà soát, tinh giảm biên chế và nâng cao chất lượng tin, bài đảm bảo cho Đài Phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng trên truyền hình vệ tinh theo kế hoạch.
 
Hung Cuong