Văn bản mới
Thứ tư 19/1/2022
Công điện Bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới
 
Ngày 25/8, UBND tỉnh ban hành Công điện số 25/CĐ-UBND về việc phục vụ đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2014 và khai giảng năm học mới 2014-2015 trên địa bàn tỉnh.
  
Theo đó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa thực hiện một số nhiệm vụ.
 
Công an tỉnh tăng c­ường tuần tra lưu động, kiểm soát hoạt động tại các bến xe, các ngã ba, ngã­ tư giao thông và các vị trí tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường để giám sát, kiểm tra, cảnh báo và xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như­: chở quá số người, quá tải trọng quy định; chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… Đặc biệt là xử lý kiên quyết tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. 
 
Tăng cường công tác kiểm tra đối với những doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe ôtô. Xử phạt nghiêm các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật vẫn tham gia quá trình vận tải hành khách.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện thuỷ nội địa đang hoạt động trên các lòng hồ thủy điện.
 
Phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố thực hiện các nội dung theo Kế hoạch số 12593/KHPH-BGTVT-BCA ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Liên Bộ: Giao thông Vận tải - Công an về việc phối hợp thực hiện việc tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ; Văn bản số 3703/BGTVT-VT ngày 04/4/2014 của Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai công tác kiểm soát trọng tải xe.
 
Sở Giao thông Vận tải nâng cao chất lượng quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện; tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm của phương tiện hoán cải; siết chặt việc kiểm tra độ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại phương tiện nhập khẩu.
 
Chỉ đạo các bến xe tăng cư­ờng công tác kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến đối với các xe vận chuyển hành khách. Cương quyết không cho tham gia giao thông đối với những xe vi phạm quy định về an toàn giao thông  như­: Chở quá số ngư­ời quy định, lôi kéo hành khách, các xe không có đủ điều kiện an toàn… lái xe không có giấy phép lái xe đúng quy định, sử dụng các chất kích thích như: R­ượu, bia quá nồng độ quy định; nghiêm cấm và xử phạt các hành vi đầu cơ, buôn bán vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe và trên phương tiện trong quá trình hoạt động vận tải.
 
Các đơn vị quản lý đư­ờng bộ tăng c­ường công tác tuần tra, duy tu, bảo dưỡng thư­ờng xuyên trên tất cả các tuyến đ­ường thuộc địa bàn quản lý để phát hiện các vị trí tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông nhằm cảnh báo hoặc khắc phục kịp thời.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới; chỉ đạo các trường học tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh, sinh viên về việc chấp hành quy định an toàn giao thông, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
 
Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh quán triệt tới các cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị về ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông và cam kết không có các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong dịp nghỉ lễ.
 
Đối với các cơ quan truyền thông và các tổ chức xã hội tỉnh: Tăng c­ường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, đường thủy đến từng cơ quan, doanh nghiệp, các chủ phư­ơng tiện và ngư­ời tham giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông, đặc biệt các đối tượng là sinh viên, học sinh, du khách khi dự các lễ hội.
 
UBND các huyện, thành phố Chỉ đạo các phòng, ban chức năng thực hiện tốt việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT đến được người dân trên địa bàn quản lý, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi giam gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang, đò dọc trái phép, các chủ phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, các phương tiện hết niên hạn sử dụng, không đạt tiêu chuẩn trong việc khai thác đường thủy nội địa.
Đối với các chủ phư­ơng tiện, vận tải hành khách đường bộ, chủ phương tiện thuỷ nội địa:
 
Chủ động kiểm tra, rà soát các phương tiên vận tải của đơn vị và cam kết không có các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
 
Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh.
 
Ban ATGT tỉnh: Chỉ đạo các thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai phối hợp thực hiện các nội dung Công điện này.                                                                        
 
Hùng Cường
 print   send mail