Tin tức sự kiện
Thứ hai 24/1/2022
(HOẢ TỐC) CÔNG ĐIỆN chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, gió lốc, sạt lở đất
 
Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Công điện (HOẢ TỐC) số 22/CĐ- UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, gió lốc, sạt lở đất trong thời gian tới.
  
Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ 13/8 đến 15/8, ở Bắc Bộ có mưa trên diện rộng, vùng núi Tây Bắc có mưa vừa, mưa to (phổ biến khoảng 50mm, có nơi lên đến 100mm và cao hơn như ở Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu), có nguy cơ trượt lở đất và lũ quét.
 
Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong thời gian tới, nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất, lũ quét gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão & TKCN tỉnh; BCH Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; Ban Chỉ huy PCLB & TKCN các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành tỉnh thực hiện một số nội dung sau:
 
Theo dõi chặt chẽ diễn biên của mưa, lũ, để chỉ đạo, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 
Rà soát, sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét; chân các tà luy đồi có nguy cơ sạt lở cao.
 
Chủ động kiểm tra các công trình kè, đập, cầu cống, công trình đang thi công để có giải pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Giám sát chặt chẽ việc tích nước của hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.
 
Các sở, ban, ngành tỉnh, các lực lượng Công an, Quân đội trên địa bàn phối hợp với UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, theo dõi sát diễn biến thời tiết, kịp thời báo cáo để UBND tỉnh và các huyện, thành phố có biện pháp chỉ đạo.
 
Tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh.
 
Minh Tiến
 print   send mail