Văn bản mới
Thứ bảy 2/7/2022
Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2
 
Đó là nội dung chính của Công điện số 19/CĐ-UBND được UBND tỉnh ban hành ngày 24/7.
 
Công điện nêu rõ: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, những ngày vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt trên diện rộng, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Nhân dân, trong đó riêng tỉnh Lai Châu đã gây thiệt hại lớn về người (07 người chết), nhiều tuyến đường giao thông như: QL12, TL127, TL129, … và các điểm dân cư bị sụt sạt, ách tắc, ảnh hưởng lớn đến giao thông đi lại, đời sống, sản xuất của Nhân dân.
  
Để chủ động khắc phục hậu quả mưa, lũ, giúp Nhân dân sớm ổn định đời sống, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Giám đốc các sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố thực tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt mạng.
  
Tiếp tục rà soát, chủ động di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Đặc biệt là UBND các huyện Mường Tè, Sìn Hồ, Nậm Nhùn chủ động tổ chức di dời các hộ dân tại các điểm dân cư, điểm TĐC bị sạt lở. Chỉ đạo các các phòng, ban, UBND các xã, lực lượng trên địa bàn khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do địa phương quản lý và kịp thời hỗ trợ khôi phục sản xuất, đảm bảo đời sống của Nhân dân.
  
 Đồng thời, giao Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở, chủ động triển khai các phương án, sẵn sàng lực lượng, cơ số thuốc chữa bệnh, vật tư, phương tiện để hỗ trợ khi có yêu cầu.
  
 Sở Công thương chỉ đạo các lực lượng chủ động, khẩn trương khắc phục các sự cố, đảm bảo điện sinh hoạt và sản xuất cho Nhân dân.
  
 Sở Giao thông Vận tải: Tăng cường công tác kiểm tra; huy động lực lượng, phương tiện khắc phục ngay các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do Sở quản lý.
  
 Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức khắc phục các công trình thuỷ lợi bị hư hỏng do mưa lũ; có các giải pháp kịp thời hỗ trợ sản xuất, đảm bảo mùa vụ để ổn định cuộc sống của Nhân dân.
  
Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, tổng hợp các khó khăn, kiến nghị của UBND các huyện, thành phố và Ban Chỉ huy PCLB các sở, ngành, báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý.
 
Thu Hoài
 print   send mail