Tin tức sự kiện
Thứ hai 24/1/2022
Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 7
 
Ngày 23/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, Chủ tịch UBND Nguyễn Khắc Chử, tỉnh chủ trì.
 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Chử chủ trì phiên họp
  
Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào Tờ trình và dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung Nghị quyết số 69/2012 ngày 07/12/2012 của HĐND tỉnh về ban hành chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh và dự thảo Nghị quyết quy định cụ thể một số mức chi có tính chất đặc thù thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Lai Châu các đại biểu cũng cơ bản nhất trí với nội dung của hai dự thảo nghị quyết. Đồng thời, các đại biểu cũng cho rằng cần xem xét lại các điều kiện thực tế của tỉnh để bố trí nguồn kinh phí cho phù hợp và các ngành liên quan cần thống nhất một số nội dung để hoàn thiện dự thảo trình hội đồng kỳ họp tới.
  
Đối với Đề án tăng chương trình phát thanh và truyền hình địa phương các đại biểu cho ý kiến: Nên chuyển Đề án thành Kế hoạch chương trình phát thanh và truyền hình năm 2015 và nên bổ sung thêm quy chế đối với cộng tác viên để cung cấp thêm nguồn thông tin từ các huyện.  
  
Kết luận phiên họp,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Chử  đánh giá cao tinh thần thảo luận, tham gia ý kiến vào các nội dung đưa ra tại hội nghị.
  
Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Ngành Nông nghiệp và Phát triển tỉnh nhanh chóng rà soát lại thiệt hại trên đia bàn tỉnh sau ảnh hưởng của cơn bão số 2; chỉ đạo các huyện, ngành khôi phục lại sản xuất, phục hồi những diện tích có khả năng hồi phục được và khẩn trương chuyển đổi diện tích bị thiệt hại sang các loại cây trồng đảm bảo an ninh lương thực vụ mùa; rà soát toàn bộ các điểm có nguy cơ sạt lở để có phương án gia cố, phòng tránh, kiểm tra hệ thống chứa nước thải, hồ chứa nước đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn sản xuất cho nhân dân.
    
Ngành Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý,  khắc phục đảm bảo giao thông đối với các tuyến đường, đảm bảo giao thông thống suốt trong mùa mưa bão...
   
Ngành Y tế tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ.
   
Ngành Công thương quan tâm chủ động hàng hóa phục vụ bà con vùng sâu vùng xa.
   
Quản lý thị trường quan tâm đến chất lượng và giá cả hàng hóa.
   
Ngành Giáo dục kiểm tra lại cơ sở vật chất để chuẩn bị năm học mới. Sở Kế hoạch, Sở Tài chính quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản, đồng thời xây dựng kế hoạch 2015 cho cụ thể, chi tiết, sát thực tế; Công an, Quân đội tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, chủ động tấn công trấn áp tội phạm, không để bị bất ngờ bị động.  
    

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại phiên họp

 
Thu Hoài
 print   send mail