Văn bản mới
Thứ hai 24/1/2022
Công điện số 18/CĐ-UBND: Chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2
 
Ngày 17/7/2014, UBND tỉnh ban hành Công điện số 18 /CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 2
  
Công điện nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào hồi 07 giờ ngày 17/7, vị trí tâm bão số 2, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.
  
 Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 07 giờ ngày 19/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc, 107,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Thái Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.
  
 Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, có khả năng đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ và còn diễn biến phức tạp. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và ảnh hưởng của hoàn lưu bão nhằm phòng, tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và TKCN tỉnh; BCH Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; Ban Chỉ huy PCLB & TKCN các huyện, thành phố; các sở, ban ngành tỉnh thực hiện một số nội dung sau:
   
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ để chỉ đạo, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
   
2. Chủ động kiểm tra các công trình kè, đập, cầu cống, công trình đang thi công để có giải pháp ứng phó kịp thời. Giám sát chặt chẽ việc tích nước của các hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và hạ lưu.
   
3. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sinh sống ở các vùng trũng, vùng ven sông suối, hợp thuỷ, các điểm tái định cư và vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Sẵn sàng phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản khi có mưa lớn xảy ra.
   
4. Các sở, ban, ngành tỉnh, các lực lượng Công an, Quân đội trên địa bàn phối hợp với UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.
   
5. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, theo dõi sát diễn biến thời tiết, báo cáo kịp thời để UBND tỉnh, huyện có biện pháp chỉ đạo.
   
6. Các cơ quan truyền thông, báo, đài tăng cường thời lượng đưa tin về diễn biến cơn bão số 2 để nhân dân biết và chủ động triển khai phòng tránh.
  
7. Tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh.
 
Thu Hoài
 print   send mail