Ủy ban nhân dân tỉnh
Thứ tư 3/3/2021
Tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP cuối năm 2013 đầu năm 2014, công tác quản lý thực phẩm
 
Ngày 25 tháng 11  năm 2013, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1568 /UBND-VX tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP thời gian cuối năm 2013 đầu năm 2014 và công tác quản lý thực phẩm chức năng.
             
1. Tiếp tục tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 30/10/2013 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn tỉnh.
 
2. Duy trì thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát về ATTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp lễ tết (Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Lễ hội), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập khẩu trái phép, hàng giả, kinh doanh bán hàng đa cấp…không bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
3. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu; tuyên truyền vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố “nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn”.
 
4. Các Sở, Ngành thành viên Ban Chỉ đạo Vì chất lượng VSATTP tỉnh, phối hợp với lực lượng thanh tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP và UBND cấp huyện, cấp xã xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn tiếp tục lưu thông, tài liệu quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành. Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở vi phạm, sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
 
 5. Sở Y tế cung cấp thông tin, tư vấn về thực phẩm chức năng theo đúng quy định của pháp luật; Sở Thông tin truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh quản lý chặt chẽ việc quảng cáo thực phẩm chức năng, chỉ tiến hành quảng cáo thực phẩm chức năng khi nội dung quảng cáo đã được cơ quan y tế thẩm định.         
 
Thu Hoài
 print   send mail