Thông báo ý kiến TT UBND tỉnh
Chủ nhật 22/5/2022
Kết luận của Phó CT Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh
 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Ngày 2/3, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 16/TB-UBND Kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 01/3/2021, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Giám đốc: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh; Chốt trưởng các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành.
Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, các lực lượng tuyến đầu và các địa phương đã rất tích cực, chủ động, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kiểm soát người có yếu tố dịch tễ, người nước ngoài, người nhập cảnh trái phép; kịp thời phân loại, truy vết các trường hợp đi và về từ vùng dịch, người có yếu tố nguy cơ. Một số trường hợp vi phạm quy định về khai báo y tế, cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch đã được xử lý nghiêm theo quy định, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và an tâm với sự chỉ đạo, xử lý quyết liệt của Ban Chỉ đạo các cấp; đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ luôn thường trực từ nguồn lây nhiễm trong cộng đồng và nguồn lây nhiễm từ bên ngoài; thực hiện Thông báo số 31/TB-VPCP ngày 25/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính phủ đồng thời tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.
2. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (trước hết là đeo khẩu trang, trong đó tăng cường sử dụng khẩu trang vải), không tụ tập đông người; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, nhất là các trường hợp che giấu, khai báo không kịp thời, không trung thực; trốn tránh cách ly y tế…
3. Sở Y tế theo dõi sát diễn biến tình hình dịch Covid-19; chủ động, kịp thời tham mưu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ, không “ngăn sông, cấm chợ”. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu trình cấp có thẩm quyền đảm bảo kinh phí và xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.
4. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thông tin, truyền thông về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch nhất là thực hiện yêu cầu 5K, khuyến cáo chủ động khai báo y tế kịp thời, trung thực..., đưa tin chính xác, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và không gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.
5. Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại trường học, cơ sở giáo dục khi học sinh đến trường, bảo đảm an toàn.
6. Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đối với các nhà xe, bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hướng dẫn của cơ quan y tế; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.
7. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình, quy định cách ly tập trung, ngăn ngừa có hiệu quả việc lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung.
8. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các lực lượng chức năng và UBND các huyện biên giới tăng cường chỉ đạo quản lý, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, ngăn chặn và xử lý kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép.
9. Các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, thống kê, quản lý chặt chẽ người lao động ở nước ngoài; các trường hợp chuyên gia, người nước ngoài cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú, các trường hợp cách ly tại gia đình; người có yếu tố dịch tễ, đặc biệt là các trường hợp đi và về từ Hải Dương để có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định.
10. Các Chốt Kiểm dịch Covid-19 liên ngành thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện người có yếu tố dịch tễ, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo theo quy định.

 

 
BBT
 print   send mail
Các tin đã đăng
 • Kết luận của Phó CT Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh   (29/01/2021)
 • Kết luận Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 01/2021   (26/01/2021)
 • Kết luận của đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân   (19/01/2021)
 • Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính tại buổi làm việc với KTCK Ma Lù Thàng   (23/11/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Trung tâm Phục vụ hành chính công   (16/11/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 10 năm 2020   (06/11/2020)
 • Kết luận của đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc ngày 15/10/2020   (27/10/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tại phiên họp UBND tỉnh tháng 9/2020   (13/10/2020)
 • Kết luận của Phó Trưởng ban TT BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Tống Thanh Hải tại cuộc họp giao BCĐ   (01/09/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2020   (01/09/2020)
 • Kết luận của Phó CT Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tại Hội nghị trực tuyến BCĐ xây dựng CP điệ   (25/08/2020)
 • Kết luận của Trưởng ban chỉ đạo tại giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19   (07/08/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 7/2020   (05/08/2020)
 • Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh phiên họp tháng 6 năm 2020   (22/07/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 5 năm 2020   (29/05/2020)