Tin tức sự kiện
Thứ hai 15/8/2022
Họp giao ban Văn phòng UBND tỉnh
 
Sáng nay (30/10), Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu tổ chức giao ban Văn phòng. Đồng chí Vũ Huy Hoà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự giao ban có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; công chức, viên chức và lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.  
  
 
Tại buổi giao ban, đồng chí Vũ Huy Hoà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan Văn phòng trong 10 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2020.

Trong 10 tháng đầu năm 2020, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chương trình công tác và ban hành các giải pháp quan trọng trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh năm 2020. Nghiên cứu, xử lý trên 1.400 văn bản đến các loại của Chính phủ, các Bộ, ngành TW, các tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh. Tổ chức phục vụ tốt cuộc họp, hội nghị và làm việc của Thường trực UBND tỉnh, phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh; các cuộc họp và làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh với các đoàn khách của Chính phủ, các Bộ, ngành TW; đón tiếp bố trí ăn nghỉ chu đáo các đoàn khách đến thăm và làm việc với tỉnh.
  
Đảm bảo duy trì hoạt động của Cổng Thông tin điện tử tỉnh, đã đăng tải tuyên truyền được hơn 3.000 tin, bài, ảnh, tài liệu, kịp thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đặc biệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, song song với tuyên truyền các mục tiêu kép, các giải pháp, phương án để thực hiện các nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội góp phần nâng cao nhận thức, truyền tải thông tin chính thống của tỉnh, giúp Nhân dân hiểu, tin tưởng và ủng hộ các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh...
 
Kết luận giao ban, đồng chí Vũ Huy Hoà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận nỗ lực cố gắng của công chức, viên chức và lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh. Trên cơ sở các nhiệm vụ được phân công, đồng chí yêu cầu các phòng ban của Văn phòng tiếp tục bám sát công việc để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc UBND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt chương trình công tác, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; xây dựng chương trình công tác của UBND tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
 
Đồng thời, tham mưu lãnh đạo tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ, lịch tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnhh; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định. Rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan theo quy định, đảm bảo số lượng, chất lượng công chức, viên chức làm việc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; rà soát, xây dựng lại, bổ sung các quy định, quy chế của cơ quan Văn phòng cho phù hợp, đúng quy định...
 
  
Nhân dịp này, đồng chí Vũ Huy Hoà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Hồng Thái được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh tin tưởng trên cương vị công tác mới, đồng chí Phạm Hồng Thái cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh sẽ luôn đoàn kết, phát huy năng lực, đề cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Thu Hoài
 print   send mail
Các tin đã đăng
 • Sôi nổi, hấp dẫn Hội thao Khối Tham mưu – Tổng hợp   (12/10/2020)
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi   (30/09/2020)
 • Văn phòng UBND tỉnh: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021   (29/09/2020)
 • Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP   (28/09/2020)
 • Nâng ngạch công chức sẽ được thực hiện thông qua 02 hình thức là thi nâng ngạch hoặc xét nâng ngạch   (17/09/2020)
 • Trung tâm Phục vụ Hành chính công: Kết quả sau một năm đi vào hoạt động   (14/09/2020)
 • CÔNG ĐIỆN tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Cúm gia cầm xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh   (13/09/2020)
 • Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối CCQ và DN tỉnh   (09/09/2020)
 • Văn phòng UBND tỉnh: Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới   (27/08/2020)
 • Triển khai thực hiện Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh làm việc với tỉnh Lai Châu   (25/08/2020)
 • Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh   (24/08/2020)
 • Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống Covid-19   (14/08/2020)
 • Tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Thượng Tướng Lê Khả Phiêu   (11/08/2020)
 • Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH 2020   (07/08/2020)
 • Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu   (05/08/2020)