Sở Lao động - TB&XH
Thứ hai 24/11/2014
Thủ tục phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

17. Thủ tục phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Bước 2: Nộp hồ sơ:
-         Địa điểm: Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế Một cửa, sở Lao động TBXH tỉnh Lai Châu
-         Thời gian: Vào các ngày trong tuần (Trừ ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết).
+ Sáng từ 7 h30’ đến 11h30’
+ Chiều từ 13h30’ đến 17 h
-         Người đến nộp hồ sơ phải xuất trình CMND hoặc hộ chiếu.
-         Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trả kết quả. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức nhận hồ sơ hướng dẫn một lần đầy đủ các thông tin để người nộp bổ sung hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo đúng quy định.
Bước 3: Nhận kết quả:
-         Địa điểm: Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế Một cửa, sở Lao động TBXH tỉnh Lai Châu.
+ Sáng từ 7 h30’ đến 11h30’
+ Chiều từ 13h30’ đến 17h
 -   Khi đến nhận kết quả, cá nhân phải mang theo giấy hẹn trả kết quả; Trong trường hợp nhận hộ: Người được uỷ quyền phải có giấy uỷ quyền và CMND của người uỷ quyền và giấy hẹn trả kết quả.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị phong tặng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của cá nhân, thân nhân người có công.
- Văn bản đề nghị phong tặng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của UBND cấp xã.
- Văn bản đề nghị phong tặng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của UBND cấp huyện.
b) Số lượng hồ sơ:           02 bộ
Không có văn bản quy định cụ thể
Cá nhân
·        Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch nước
·        Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Lao động TBXH tỉnh Lai Châu
·        Cơ quan phối hợp: UBND cấp xã; Phòng Lao động - TBXH cấp huyện.
Quyết định hành chính.
·           Để được công nhận “Bà mẹ Việt nam anh hùng” thì phải có 2 con hoặc chồng là liệt sĩ.
·           Có 2 con mà trong đó 1 con là liệt sĩ.
·           Có từ 3 con trở lên là liệt sĩ.
·           Có 1 con, chồng và bản thân là liệt sĩ.
Ø      Pháplệnh ưu đãingườicó côngvớicáchmạngsố 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/11/2005 củaUỷ ban Thường vụ Quốc hội;
Ø      Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ Hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;
Ø      Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26 tháng 7 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Nguyễn Minh Tiến
  • Thủ tục giải quyết chế độ đối với “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.   (21/06/2012)
  • Thủ tục hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng mộ và di chuyển hài cốt liệt sĩ   (21/06/2012)
  • Thủ tục cấp lại Bằng “ Tổ quốc ghi công”.   (21/06/2012)