Lĩnh vực Lao động TBXH cấp xã
Thứ sáu 19/12/2014
Xác nhận gia đình nhận nuôi trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi

10. Xác nhận gia đình nhận nuôi trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.
- Địa điểm: tại trụ sở UBND cấp xã.
- Thời gian: vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
    + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;
    + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Địa điểm: tại trụ sở UBND cấp xã.
     Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn đề nghị xác nhận gia đình nuôi dưỡng trẻ mồ côi, bị bỏ rơi (có xác nhận của trưởng thôn, bản, Tổ trưởng tổ dân phố)
2. Sổ hộ khẩu (bản gốc để đối chiếu).
3. Sơ yếu lý lịch của cá nhân hoặc gia đình nhận nuôi trẻ
4. Chứng minh nhân dân (công chứng)
b) Số lượng hồ sơ:   01 (bộ)
Giải quyết trong ngày
Cá nhân
·        Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã
·        Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã
Văn bản xác nhận
Đơn đề nghị xác nhận gia đình nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi (có xác nhận của trưởng thôn, bản, Tổ trưởng tổ dân phố)
Ø     Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội;
Ø     Thông tư số 09/2007/TT-BLĐTBXH ngày 13/7/2007 của Bộ Lao động - TB&XH Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

Hùng Cường
  • Xét và đề nghị đưa đối tượng trẻ em mồ côi vào trung tâm bảo trợ xã hội   (21/06/2012)
  • Xét và đề nghị đưa đối tượng tâm thần vào trung tâm bảo trợ xã   (21/06/2012)