Lĩnh vực Lao động TBXH
Thứ ba 25/11/2014
Thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm Y tế đối với người có công với cách mạng

22. Thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm Y tế đối với người có công với cách mạng
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.
- Địa điểm: tại Phòng Lao động TB&XH cấp huyện.
- Thời gian: vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
    + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;
    + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Trả kết quả
- Địa điểm: tại Phòng Lao động TB&XH cấp huyện.
Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm Chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Bản khai cá nhân (Mẫu số 13) có xác nhận của UBND cấp xã.
2. Hồ sơ người có công với cách mạng.
3. Đơn đề nghị cấp Bảo hiểm y tế đối với người có công với cách mạng (Đối với trường hợp đã cấp nhưng mất thẻ).
b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)
Không có văn bản quy định thời gian cụ thể.
Cá nhân
·        Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động Thương binh và Xã hội
·        Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lao động TB&XH cấp huyện
·        Cơ quan phối hợp (nếu có): UBND cấp xã.
Thẻ Bảo hiểm Y tế
Bản khai cá nhân. (Mẫu số 13)
Ø     Pháp lệnh Số: 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/06/ 2005    vềƯu đãi người có công với cách mạng (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2005);
Ø     Nghị định số: 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính Phủ về việc Hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;
Ø     Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 26/7/2006 Hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
Ø     Thông tư số 17/2006/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BYT của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội –Bộ Tài chính – Bộ y tế ngày 21/11/2006 Hướng dẫn về chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng.

Tải về: Mẫu đơn, tờ khai

Hùng Cường
  • Thủ tục giải quyết chế độ ưu đãi điều dưỡng đối với người có công với cách mạng   (19/06/2012)
  • Thủ tục giải quyết chế đô 1 lần đối với thân nhân người hoạt động cách mạng   (19/06/2012)