Hoạt động
Thứ hai 18/1/2021
Nữ Văn phòng UBND tỉnh “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 
Với 20 nữ Cán bộ, công chức, viên chức, Ban Nữ công-Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã và đang góp phần tích cực vào phong trào chung của Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.
  

 Những gương mặt Nữ Văn phòng UBND tỉnh cùng các đ/c lãnh đạo Văn phòng nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Ảnh Huy Dương
 
Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo, ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, phong trào Nữ và công tác Nữ công của Văn phòng UBND tỉnh luôn được tạo điều kiện về mọi mặt, đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần của chị em được nâng cao, tạo nên sự yên tâm công tác, gắn bó với nghề nghiệp, cơ quan đơn vị.
                       
Để duy trì và thực hiện tốt các phong trào, nữ Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh luôn lấy phong trào thi đua 2 giỏi: “giỏi việc nước, đảm việc nhà” làm tiêu chí phấn đấu trong suốt quá trình hoạt động của hội. Các chị em đều nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong lao động, có tinh thần vượt khó, học hỏi kinh nghiệm, chủ động tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn nghiệp vụ; thực hành tiết kiệm trong lao động sản xuất và tiêu dùng, biết tổ chức công việc hợp lý, tiết kiệm thời gian, đem lại hiệu quả trong lao động sản xuất. Ban nữ công cũng thường xuyên phát động các phong trào thi đua đến từng cá nhân chị em, cụ thể đến từng công việc. Bên cạnh đó chị em đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, cũng như trong đời thường giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dậy con khỏe, con ngoan, học giỏi. Phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ được phát động sâu rộng trong nữ Cán bộ, công chức viên chức, hàng năm có từ 2-3 chị em tham gia học các lớp đại học tại chức, trên 50 % số chị em tham gia học thêm các lớp nâng cao về ngoại ngữ, lý luận chính trị, rèn luyện phầm chất đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
                       
Song song với công tác chuyên môn, các chị em trong cơ quan cũng đã tổ chức ký cam kết phấn đấu thi đua xây dựng gia đình văn hóa chuẩn mực, là người gương mẫu trong công việc gia đình và vận động các thành viên trong gia đình cùng thực hiện xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hành phúc”; thường xuyên học hỏi nâng cao kiến thức hiểu biết xã hội, thực hiện thiên chức người mẹ, người vợ, tổ chức tốt cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc…
         
Đối với tham gia công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo, nữ Cán bộ, công chức viên chức Văn phòng UBND tỉnh luôn tham gia với số lượng 100% chị em tham gia, đóng góp ủng hộ các quỹ: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, ủng hộ bão lụt, mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn.... Công tác hội, thăm hỏi, động viên chị em luôn được Ban Nữ công quan tâm, thường xuyên tổ chức chị em thăm hỏi, động viên nhau khi đau ốm, thai sản, việc hiếu, hỷ, ma chay.  Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng cũng được ban nữ công Văn phòng đặc biệt chú trọng, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và rằm Trung thu, Ban nữ công đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Văn phòng tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà, trao phần thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng học giỏi, chăm ngoan. Chị em Ban Nữ công đã cũng với các tổ chức khác trong cơ quan Văn phòng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công dịp lễ, tết.    
           
Qua việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hàng năm Ban Nữ công Văn phòng UBND tỉnh luôn được Công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen là tập thể Tổ nữ công “giỏi việc nước – đảm việc nhà”. 100% chị em đạt Lao động tiên tiến, trong đó có 08 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 04 chị được Công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen trong phong trào thi đua “giỏi việc nước - đảm việc nhà”; 100% gia đình chị em đạt gia đình văn hoá, không sinh con thứ 3, không có người mắc tệ nạn xã hội.
 
Thu Hoài
 print   send mail
Các tin đã đăng