Thông báo ý kiến TT UBND tỉnh
Thứ hai 26/7/2021
Kết luận của Đ/c Trần Tiến Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 ngày 26/3/2020
 
Ngày 26/3/2020, UBND tỉnh thông báo Kết luận của Đồng chí Trần Tiến Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 26/3/2020.
 
Quang cảnh cuộc họp
   
Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2020, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu. Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận tại hội nghị, nhất là về bệnh nhân 133, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh kết luận, chỉ đạo như sau:
  
Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Trần Tiến Dũng biểu dương các lực lượng, đặc biệt là Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc, Công an tỉnh, UBND thành phố Lai Châu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường,... đã triển khai bài bản theo đúng kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được phê duyệt như: xác minh nhanh, cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc để dập dịch triệt, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đúng, đủ, kịp thời, minh bạch các thông tin, thành lập Fanpage của Ban chỉ đạo để thông tin cho Nhân dân trên địa bàn yên tâm, không hoang mang và sẵn sàng hợp tác với Chính quyền phòng, chống dịch Covid-19. Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp triển khai quyết liệt các giải pháp, quyết tâm “Khoanh vùng - Dập dịch - Sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ” và yêu cầu các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ sau:
  
1. Các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị thể hiện tinh thần trách nhiệm, đồng lòng trong chỉ đạo, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền thông tin, khai báo sức khỏe, ứng dụng công nghệ thông tin; định hướng truyền thông, không để các thông tin giả, tin xấu gây hoang mang người dân. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các quy định về cách ly tại gia đình, nơi lưu trú. Tổ chức huy động lực lượng tình nguyện viên, phát động ủng hộ, xã hội hóa tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.
  
2. Tiếp tục cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) khi chưa có kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với Bệnh nhân số 133 (F1) và các trường hợp tiếp xúc gần với F2 (F3) tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.
 
Sau khi có kết quả xét nghiệm xác định F1 là âm tính thì các trường hợp F2 được cách ly tại gia đình, cơ sở lưu trú; các trường hợp F3 đi làm bình thường nhưng phải tự theo dõi sức khỏe theo quy định.
 
Các trường hợp F2 về cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú phải thực hiện cách ly đúng theo quy trình, quy định, có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế. Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện việc chỉ đạo, giám sát, thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú; huy động, phát huy hiệu quả Tổ tự quản tổ dân phố, thôn, bản và các tình nguyện viên để hỗ trợ các lực lượng giám sát; phải có cam kết của hộ gia đình, cá nhân, khu phố theo quy định, không để xảy ra trường hợp trốn cách ly.
  
Sở Y tế tiến hành lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân số 133 (F2) đối với các lực lượng quân sự, công an, biên phòng.
 
3. Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện lao và bệnh phổi, các Trung tâm y tế phải có các biện pháp phân luồng để sàng lọc ngay khi bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.
 
Các khoa, phòng, ban của cơ sở y tế không được tập trung đông người, không được gặp gỡ nếu không có việc cần thiết, quan trọng, .... để tránh bị lây nhiễm chéo. Giao Đ/c Tống Thanh Hải Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh: Chủ trì, họp trực tuyến quán triệt việc này đến các Bệnh viện, Trung tâm Y tế.
  
4. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát toàn bộ các bệnh nhân đã khám, điều trị từ bệnh viện Bạch Mai về tỉnh từ ngày 12/3/2020 (kể cả người nhà đi cùng, đến học tập), lấy mẫu xét nghiệm ngay và thực hiện cách ly, giám sát cho đến khi có kết quả.
 
5. Giao Công an tỉnh chỉ đạo, cử cán bộ có nghiệp vụ cao tham gia vào tổ điều tra, xác minh của đội đáp ứng nhanh các cấp.
 
6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo hậu cần, điều kiện ăn ở, tuân thủ nghiêm túc quy trình cách ly, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án bệnh viện dã chiến để đáp ứng trong tình huống khẩn cấp, trình trước ngày 30/3/2020.
 
7. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng quản lý chặt chẽ người xuất nhập cảnh; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, tái phạm nhiều lần.
 
8. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, thực hiện việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ); đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống….; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân nếu không có việc tối cần thiết thì không ra ngoài, trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên.
  
9. Giao Sở Tài chính kiểm tra, làm việc cụ thể với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về rà soát trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết, nhu cầu bổ sung để mua sắm (Khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, kính, mũ, máy thở,....; thuốc phun khử khuẩn), báo cáo Ban Chỉ đạo trong sáng ngày 27/3/2020.
 
10. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tăng cường toàn bộ lực lượng để kiểm tra, giám sát đảm bảo bình ổn thị trường nhu yếu phẩm thiết yếu, không được để xảy ra tình trạng hết hàng, găm hàng, đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.
    
   

Phiên họp trực tuyến với cá huyện thành phố và Sở Y tế

 
Ban Biên tập
 print   send mail
Các tin đã đăng
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo   (17/03/2020)
 • Kết luận của ĐC Trần Tiến Dũng tại cuộc kiểm tra DA hồ Xà Dề Phìn(Sìn Hồ)   (11/03/2020)
 • Kết luận của đ/c Trần Tiến Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh   (10/03/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh   (03/03/2020)
 • Kết luận của Đ/c Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh   (27/02/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCov   (01/02/2020)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp BCĐ thực hiện các Chương trình MTQG   (31/01/2020)
 • Khẩn trương xây dựng kịch bản chi tiết của các hoạt động tại Lễ hội ba nước Việt – Lào-Trung   (09/12/2019)
 • Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết 10 năm chương trình NTM   (25/10/2019)
 • Kết luận của Phó CT Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tại phiên họp thường kỳ UBND tháng 8/2019   (29/08/2019)
 • Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra thực địa vùng chè cổ thụ   (13/08/2019)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, tại phiên họp trực tuyến UBND tháng 7 năm 2019   (02/08/2019)
 • Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho các dự án thuỷ điện   (19/07/2019)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử   (18/07/2019)
 • Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 5 năm 2019   (18/07/2019)