Tin trong tỉnh
Thứ tư 5/10/2022
Tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng Đảng bộ Dân chính đảng tỉnh
 
Trong 2 ngày 17-18/10, Đảng bộ Dân chính đảng tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng cho trên 100 cán bộ, đảng viên, báo cáo viên là cán bộ chủ chốt của các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ DCĐ tỉnh.
 

Đ/c Trần Đức Vương - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những nội dung cơ bản về Công tác tuyên truyền miệng, nội dung và phương pháp chuẩn bị đề cương buổi tuyên truyền miệng.    Ảnh Huy Dương
 
Tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng các đồng chí cán bộ, đảng viên, báo cáo viên các Chi, Đảng bộ tham dự hội nghị được các đồng chí báo cáo viên Ban tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Công tác tuyên truyền miệng trong công tác tư tưởng, nội dung và phương pháp chuẩn bị đề cương buổi tuyên truyền miệng , phương pháp trình bầy bài tuyên truyền miệng, công tác nghiên cứu nắm bắt tư tưởng và dự luận xã hội.  
 
Công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng là sự giao tiếp trực tiếp để cung cấp và trao đổi thông tin, giải thích được những vấn đề mà vì nhiều nguyên nhân không đưa công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền miệng có thể đối thoại giữa người nói với người nghe, thực hiện được chức năng thông tin hai chiều, không mang tính áp đặt. Tuyên truyền miệng có thể sử dụng hiệu quả ưu thế của ngôn ngữ nói, phi ngôn ngữ, như thái độ, cảm xúc. Tuyên truyền miệng có điều kiện và khả năng tiến hành một cách thường xuyên, rộng rãi ở nhiều nơi, trong các điều kiện khác nhau. Báo cáo viên có khả năng thích nghi với các điều kiện và hoàn cảnh cụ thể trong quá trình tiến hành nhiệm vụ tuyên truyền được giao. Vì vậy qua báo cáo viên mà cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được trực tiếp nghe chủ trương, chính sách của các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, được trực tiếp hỏi và giải đáp những vấn đề mà mình quan tâm; do đó góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và quần chúng nhân dân, khắc phục được một phần tệ quan liêu mệnh lệnh, xa rời quần chúng; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị của tổ các chức Đảng và đoàn thể quần chúng.
 
Sau 2 ngày tập huấn các đồng chí cán bộ, đảng viên,  báo cáo viên tham dự hội nghị đã được trang bị một số các kiến thức cơ bản của phương pháp tuyên truyền miệng trong công tác. Đó là bám sát cơ sở, cố gắng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tiễn và trình độ nhận thức, yêu cầu của cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động tại địa phương, đơn vị, thực sự là một trong những kênh quan trọng, có hiệu quả cao của công tác tư tưởng - văn hoá, góp phần hướng dẫn sự suy nghĩ và hoạt động của cán bộ, CCVC, người lao động theo nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, từ đó tạo ra sự nhận thức thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy được tính tích cực chính trị của các tầng lớp nhân dân; nêu cao ý thức trách nhiệm công dân trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội, các phong trào thi đua lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá, đấu tranh bảo vệ các quan điểm đường lối của Đảng, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và khắc phục các tệ nạn xã hội.
 
Huy Dương
 print   send mail
Các tin đã đăng
 • Công an Than Uyên bắt đối tượng cố ý gây thương tích.   (17/10/2011)
 • Xóa ổ nhóm đánh bạc tại thị xã Lai Châu   (14/10/2011)
 • Sở Thông tin và Truyền thông, Tập huấn chuyển giao phần mềm “ Quản lý Văn bản TD Office)   (07/10/2011)
 • Hội thảo giới thiệu hệ thống quản lý theo kết quả (PMS)   (05/10/2011)
 • Sở Tài Chính Lai Châu tổ chức tập huấn nghiệp vụ kế toán tài chính hành chính sự nghiệp năm 2011.   (05/10/2011)
 • Gặp mặt 50 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC.   (03/10/2011)
 • Phối hợp bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn tài sản của nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân.   (23/09/2011)
 • Tuyên truyền PCCC tại trường THCS Đoàn Kết.   (12/09/2011)
 • Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại chợ khu vực thị xã Lai Châu   (09/09/2011)
 • Công bố Quyết định Đặc xá cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh.   (31/08/2011)
 • Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông trong công nhân viên chức - lao động tỉnh   (31/08/2011)
 • Ngành Tài chính tỉnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng III.   (27/08/2011)
 • Công an tỉnh tổ chức giải Cầu lông chào mừng ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/ 2011).   (19/08/2011)
 • Phong Thổ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm soát thủ tục hành chính   (17/08/2011)
 • Hội nghị tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012   (03/08/2011)