Hoạt động
Thứ hai 18/1/2021
Đường điện "Thắp sáng đường quê" đầu tiên ở Mù Sang
 
Sáng 11/01, đoàn công tác của Đoàn khối các cơ quan Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã đến bàn giao công trình và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh tiểu học xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu
   
Những ngày giáp Tết 2019, người dân bản Sin Chải, xã Mù Sang như vui hơn khi từ đây, tuyến đường chính từ ngã ba của bản lên trung tâm xã sẽ có đường điện thắp sáng. Có được niềm vui ấy chính là sự góp sức của các đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Chỉ sau hơn 10 ngày thi công, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã hoàn thành trong niềm vui của bà con và cán bộ trong xã.
   
 
Trên cung đường uốn lượn với những vòng cua tay áo để vào trung tâm xã Mù Sang, nhiều đoàn viên thanh niên là sinh viên của các trường đại học đã không khỏi thốt lên ngỡ ngàng. Có những bạn lần đầu tiên đến với Lai Châu, mặc dù đường đi khó, say xe nhưng vẫn cố gắng với một sự háo hức khi được đến sẻ chia những món quà vô cùng ý nghĩa với các em học sinh vùng cao. Anh Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư đoàn khối các Cơ quan Trung ương – Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Đoàn đi lần này gồm đoàn viên thanh niên các đơn vị trong cụm đoàn trường học với 7 trường Đại học tham gia đều là các bạn trẻ đã có nhiều hoạt động tình nguyện tại nhiều địa phương trong cả nước. Được biết Mù Sang là xã còn nhiều khó khăn, nhất là sau đợt thiên tai mưa lũ vừa qua nên chúng tôi đã thực hiện ý tưởng hỗ trợ làm một đường điện thắp sáng tại xã. Sau khi khảo sát, bàn bạc với lãnh đạo xã, chúng tôi đã quyết định thực hiện đường điện thắp sáng đoạn từ trung tâm xã tới ngã ba bản Sin Chải dài 1,3km. Đây là đoạn đường người dân đi lại nhiều, lại là tuyến đường trung tâm nên sẽ tạo cảnh quan và đổi thay cho bộ mặt của xã. Ngoài ra, chúng tôi còn tặng bà con cờ, bóng đèn tiết kiệm điện, chăn và các phần quà để bà con đón Tết. Tổng giá trị cả công trình và quà khoảng 70 triệu đồng.
 
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, anh Nguyễn Anh Sơn vốn là cán bộ của Đồn Biên phòng Dào San phấn khởi nói: Đây là đường điện thắp sáng đầu tiên của xã Mù Sang được các đoàn viên thanh niên khối các cơ quan Trung ương hỗ trợ thực hiện. Để chung tay với đoàn, xã đã huy động từ các nguồn để xã hội hóa thêm được 4 triệu đồng làm đường điện hoàn thiện hơn. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên, Hội Phụ nữ xã đã tích cực đóng góp ngày công để vừa tiết tiệm vốn, vừa đẩy nhanh tiến độ. Chỉ trong 10 ngày, công trình đã hoàn thành đáp ứng tiêu chí: Tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn đây là công trình thanh niên điểm đầu tiên để từ đó có thể nhân rộng thông qua việc xã hội hóa tại các bản, góp phần thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.
 
Có mặt trong buổi sáng của ngày bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, vui nhất là những đoàn viên thanh niên của xã. Được đóng góp công sức để mang ánh điện sáng về với thôn bản mỗi người đều cảm thấy vui và phấn khởi. Lừu Thị Chà, Bí thư đoàn thanh niên xã Mù Sang chia sẻ: Khi được thông tin xã được nhận đường điện thắp sáng do Đoàn thanh niên khối các cơ quan trung ương hỗ trợ, với vai trò đâu cần thanh niên có, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và phân công tới các chi đoàn các bản để triển khai tới các đoàn viên thanh niên. Quá trình thực hiện, chúng tôi đã huy động trên 80 đoàn viên thanh niên thực hiện cùng Hội phụ nữ xã các công việc như: Đào hố, chôn cột, đổ bê tông, kéo dây và dọn vệ sinh dọc tuyến đường. Chúng tôi thấy rằng đây là một công trình vô cùng ý nghĩa với đời sống của bà con trong xã. Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền tại các bản, mong muốn được nhận một phần hỗ trợ để cùng với bà con thực hiện được nhiều đường điện thắp sáng tại các bản hơn nữa.
  
 
Đoàn công tác tặng quà 2 gia đình gặp thiên tai do mưa lũ
 
Tổng kinh phí thực hiện đường điện thắp sáng chỉ gần 30 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng là của Đoàn thanh niên khối các cơ quan trung ương hỗ trợ, theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, xã Mù Sang mong muốn sẽ được các đơn vị hỗ trợ để cùng với người dân thực hiện thêm các đường điện thắp sáng tại các bản. Anh Nguyễn Anh Sơn cho biết: Trong quá trình làm đường điện thắp sáng, rất nhiều bà con ở các bản đã xem và rất phấn khởi bày tỏ nếu được hỗ trợ, họ cũng sẽ đóng góp thêm kinh phí, công lao động để làm đường điện chiếu sáng tại các bản, vừa phục vụ sinh hoạt, vừa góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Được dự buổi lễ trao tặng quà, bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, cụ Hảng Thị Ca xúc động nói: Nhà bà bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua nên còn khó khăn lắm. Cảm ơn đoàn công tác đã tặng đường điện thắp sáng cho xã, lại cho quà bà ăn tết. Có con đường điện thắp sáng, ban đêm những người già như bà đi lại cũng dễ dàng hơn trước. Bà vui lắm, bà xin cảm ơn các cháu đoàn viên thanh niên.
 
Đại diện Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
 
Không chỉ bàn giao đường điện thắp sáng, đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình thiệt hại do mưa lũ, gia đình chính sách và các em học sinh tại Trường Tiểu học Mù Sang. Tại Trường Tiểu học Mù Sang, đoàn đã tặng nhiều phần quà là sách, vở, thiết bị, đồ dùng học tập, bộ trống sinh hoạt đội và sách truyện, tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tặng 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Em Ma A Xuân, học sinh lớp 5c Trường Tiểu học Mù Sang vui vẻ cho biết: Em sinh hoạt đội và được đánh trống đội mỗi sáng chào cờ nên em rất vui khi được các cô chú tặng bộ trống. Chúng em lại được nhận quà là sách vở, truyện và được nhiều bánh kẹo nữa. Chúng em rất vui, rất cảm ơn các cô chú và hứa sẽ học giỏi để sau này làm thầy giáo dạy học cho các em ở Mù Sang.
 
Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” là công trình vô cùng ý nghĩa mà Đoàn khối các cơ quan trung ương tặng cho người dân xã Mù Sang. Từ công trình này sẽ nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc xã hội hóa, thực hiện các công trình ý nghĩa khác trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân vùng biên.
  
 
Đại diện các đơn vị bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê"
 
Chi đoàn VP UBND tỉnh
 print   send mail
Các tin đã đăng
 • Bình xét, xếp loại đoàn viên Công đoàn, triển khai thu đoàn phí Công đoàn quý II/2018   (21/06/2018)
 • Triển khai một số nhiệm vụ quán triệt thực hiện Quy định 01-QĐi/TW của Bộ Chính trị   (18/06/2018)
 • Triển khai tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 các phòng, ban, trung tâm trực thu   (10/06/2018)
 • Hướng dẫn nội dung tuyên truyền tháng 01 năm 2017   (30/12/2016)
 • “Giao lưu bóng đá nữ” giữa các Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn Phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư,   (19/10/2016)
 • Bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban, Phó trưởng Ban Nữ công thuộc CĐCS Văn phòng UBND tỉnh.   (05/09/2014)
 • Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2018   (18/08/2014)
 • Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh triển khai tổ chức phong trào hoạt động văn nghệ, thể thao   (27/06/2013)
 • Triển khai hoạt động Quỹ "Mái ấm Công đoàn"   (25/06/2013)
 • Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Khóa XI, nhiệm kỳ 2012-2015.   (31/05/2012)
 • Kiên toàn tổ chức bộ máy Ban Nữ công - Chi hội Nữ công Văn Phòng UBND tỉnh.   (08/03/2012)
 • Văn phòng UBND tỉnh Toạ đàm Kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.   (07/03/2012)
 • Nữ Văn phòng UBND tỉnh “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.   (06/03/2012)
 • Công Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2012.   (17/02/2012)
 • Giải cầu lông khối Tổng hợp năm 2011 thành công tốt đẹp   (10/12/2011)